ติดต่อกับเรา
พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

กระบวนการยุติธรรม

เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ บช.สตม.,บช.ภ.8,บช.ภ.5,บช.ปส.​ และ​ บช.ต​ชด.

ร่วมสนธิกำลัง​ ในการรับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ นายเสรี ช่วยชนะ

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

เผยแพร่

วันที่

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง​ (รรท.ผบช.สตม.)​ แถลงผลการปฏิบัติการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับกอง​บัญชาการ​ตำรวจภูธร ภาค 8​ (บช.ภ.8)​,กอง​บัญชาการ​ตำรวจภูธร ภาค 5​ (บช.ภ.5)​,กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด​ (บช.ปส.)​ และ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน​ (บช.ต​ชด.)​ ในการประสานรับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับยาเสพติดรายสำคัญ นายเสรี ช่วยชนะ โดยมีรายละเอียดดังนี้

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง​ โดยตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5​ ได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดว่ามีผู้ต้องหาสำคัญ นายเสรี ช่วยชนะ สัญชาติไทย หลบหนีหมายจับคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี มาหลบซ่อนตัวอยู่ใน จังหวัดท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จึงได้ ประสานกับพันตำรวจโท ปาว ทูน (PAW TUN) ผู้กำกับการตำรวจท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในการสืบสวนจับกุมโดยนำตำหนิรูปพรรณ​ และข้อมูลประสานการปฏิบัติในการติดตามตัวผู้ต้องหาดังกล่าว

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

ในเวลาต่อมาได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ปาว ทูน (PAW TUN) ผู้กำกับการตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้จับกุมตัวบุคคลสัญชาติไทย ในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและใช้รถสวมป้ายทะเบียนปลอม เมื่อตรวจสอบในระบบทะเบียนราษฎร์​ และระบบสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ (POLIS) พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับนายเสรี ช่วยชนะ (SERI CHAUYCHANA) ที่อยู่ 96 หมู่ 6 ตำบลบางมะเดื่อ อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 8 หมายจับ ได้แก่ ข้อหา ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย,ข้อหา สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ,ข้อหา ฟอกเงิน และข้อหา เป็นผู้ใช้ จ้างวานให้ผู้อื่น กระทำความผิด และได้มีการลงมือกระทำความผิด ตามที่ได้มีการใช้ จ้างวานแล้ว ในความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เพื่อประสานไปยังหัวหน้าตำรวจสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา (Chief of Police Myanmar Police Force) กรุงเนปิดอร์ ส่งข้อมูลหมายจับของนายเสรี ช่วยชนะและขอให้ส่งตัวกลับให้ทางการไทย

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รับการประสานจาก นาย ทูน ทูน หน่าย (MR.HTUN HTUN NAING) ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ว่าจะมีการส่งตัวนายเสรีฯ ให้ทางการไทย ในวันนี้​ วันศุก​ร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 14.30 น. ณ สะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 1 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

คดีดังกล่าวผู้ต้องหามีทั้งหมายจับคดีอุจฉกรรจ์และหมายจับเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจึงได้มีการประสานงานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดท่าขี้เหล็ก สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ซึ่งมีความสัมพันธ์ด้วยดีกันมาโดยตลอด ในการส่งมอบตัวผู้ต้องหา เพื่อเป็นการตัดเครือข่ายขบวนการนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร และนำตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

Cr.ทีมงาน​ประชา​สัมพันธ์​บช.สตม.


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: