ติดต่อกับเรา

กระบวนการยุติธรรม

ศรีวราห์ ย้ำ หากม็อบป่วนประชุมสุดยอดอาเซียน ต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย

โดยก่อนการประชุมก็จะมีการซักซ้อมแผนการปฏิบัติให้ครอบคลุมทุกด้าน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสพรามณกุล

เผยแพร่

วันที่

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน มาตรการความพร้อมดูแลความปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย.นี้ โดยระบุทั้ง พล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับสั่งการให้ดูแลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตำรวจได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน โดยเฉพาะกระทรวงการต่างประเทศ โดยมีการเตรียมแผนการทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ทั้งการรักษาความปลอดภัย การเฝ้าระวังด้านการข่าว รวมถึงการเพิ่มจุดตรวจมั่นคงและการจราจร โดยก่อนการประชุมก็จะมีการซักซ้อมแผนการปฏิบัติให้ครอบคลุมทุกด้าน โดยในส่วนของการจราจรนั้น เนื่องจากเป็นวันหยุดเชื่อว่าจะไม่กระทบมากนัก ส่วนผู้นำและบุคคลสำคัญที่จะเข้าร่วมการประชุมทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม.ก็มีการเตรียมพร้อมแล้วไม่มีปัญหาอะไร ทั้งนี้กรณี พบบุคคลต้องสงสัย ที่มีมูลเชื่อว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและต่อการประชุมฯก็ต้องมีการผลักดันออกนอกประเทศทันที

รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า สำหรับ คนที่จะมาชุมนุมหรือมีข้อเรียกร้องการข่าวก็มีมาบ้าง แต่ไม่เป็นอะไร หากออกมาก็๋ต้องมีการบังคับใช้กฏหมาย พร้อมขอความ
ร่วมมือประชาชนหากไม่จำเป็นก็ไม่ควรออกมาทำอะไรที่อาจจะส่งผลกระทบต่อประเทศชาติ ย้ำว่าทุกหน่วยมีความพร้อมและส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีเหตุการณ์ความ
วุ่นวายอะไรเกิดขึ้น ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ ( 15 มิ.ย.)เวลา 09.00 น.จะมีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ ศปก.ตร.ชั้น 20


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: