ติดต่อกับเรา
นายดล เหตระกูล นายดล เหตระกูล

การเมือง

อ้างรอ’นายกฯ’พิจารณา ‘ดล’ปัดข่าว’ชพน.’ เกี่ยงเก้าอี้รมต.

เชื่อมั่น นายกฯ จะสามารถนำพารัฐบาลนี้บริหารประเทศไปได้อย่างเรียบร้อย

นายดล เหตระกูล

เผยแพร่

วันที่

นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวพรรค ชพน.ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยอุตสาหกรรม หรือรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในการเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้ ว่า ขณะนี้พรรค ชพน.กำลังรอการพูดคุยหารือในรายละเอียดของงานที่จะได้รับมอบหมาย และนโยบายที่จะทำงานร่วมกัน ตามที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้แถลงไว้ จึงยังไม่ทราบว่าพรรคจะได้รับมอบหมายความรับผิดชอบงานที่กระทรวงไหน

นายดล กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาพรรค ชพน.ให้ความร่วมมือเพื่อให้เกิดกลไกการทำงานของสภาผู้แทนและรัฐบาล ตั้งแต่ขั้นตอนการโหวตเลือกประธานสภา และนายกรัฐมนตรี ด้วยความเป็นปึกแผ่นของ 3 เสียงของพรรคอย่างมีเอกภาพ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพของรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในการทำงานเพื่อประชาชนและบ้านเมือง แม้ว่าเสียงของรัฐบาลจะปริ่มน้ำ แต่ก็เชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะสามารถนำพารัฐบาลนี้บริหารประเทศไปได้อย่างเรียบร้อยตามความคาดหวังของพี่น้องประชาชน

“ยืนยันว่าที่ผ่านมาหลังจากวันเลือกตั้ง ผู้ใหญ่และแกนนำของทั้ง 2 พรรค ได้มีการพูดคุยและหารือกันมาตลอด ในหลักการเบื้องต้นของนโยบายการทำงานร่วมกัน และ 1 ตำแหน่งรัฐมนตรี ที่จะมอบให้พรรค ชพน.ได้รับผิดชอบในการทำงาน ซึ่งพรรค ชพน.ก็ไม่ได้ตั้งเงื่อนไขอะไรว่าจะต้องได้ตำแหน่งรัฐมนตรีที่กระทรวงไหน ให้เป็นเรื่องที่ท่านนายกฯ จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งกระทรวงที่จะมอบหมายและตัวบุคคลของพรรค ชพน.ขณะนี้พรรค ชพน.รอการนัดหมายอย่างเป็นทางการเพื่อหารือร่วมกันจากพรรค พปชร.ตามที่ได้มีการแถลงข่าวในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน เพื่อให้ได้ข้อสรุปและจะได้แถลงให้ทราบต่อไป” เลขาธิการพรรค ชพน.ระบุ


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: