ติดต่อกับเรา
บก.สส.สตม. บก.สส.สตม.

การเมือง

บก.สส.สตม.และ​ บก.ตม.2​ รวบขบวนการขนยาไอซ์ 2,210 กรัม มูลค่า 39 ล้านบาทเศษ

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองกำลังเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทาง​ เพื่อจะเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร

บก.สส.สตม.

เผยแพร่

วันที่

ณ ห้องโถง ชั้น 1 บช.สตม. ซ.สวนพลู​ กทม.​ พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง รัก​ษาราชการ​แทน​ผู้บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รรท.ผบช.สตม.) พร้อมด้วย​ พลตำรวจ​ตรี​ ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์,พล​ตำรวจ​ตรี​ อิทธิพล อิทธิสารรณชัย,พล​ตำรวจ​ตรี​ ณฐพล แสวงกิจ​,พล​ตำรวจ​ตรี​ สรายุทธ สงวนโภคัย รองผู้บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รองผบช.สตม.),พลตำรวจ​ตรี​ สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง​ผู้​บัญชาการ​ตำรวจ​ภูธร​ภาค​ 7​ (รองผบช.ภ.7)​ ปฏิบัติราชการรองผู้บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รองผบช.สตม.),พล​ตำรวจ​ตรี​ พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผู้บังคับการ​สืบสาน​สอบสวน​ สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (ผบก.สส.สตม.)​,พล​ตำรวจ​ตรี​ พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้​บังคับการ​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ 2​ (ผบก.ตม.2)​,พัน​ตำรวจ​เอก​ วิญญู อำนวยสมบัติ รองผู้บังคับการ​สืบสวน​สอบสวน​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รองผบก.สส.สตม.)ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ จันทร์ชัย แดงประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ และ ว่าที่ พัน​ตำรวจ​เอก​ วัชรพล กาญจนกันทร ผกก.1 บก.สส.สตม. เฝ้าติดตามกลุ่มค้ายาเสพติดข้ามชาติ สามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ ดังนี้

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 ได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส จำนวน 51 ก้อน น้ำหนักรวม 600 กรัม จับกุมได้ที่ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้งสองกำลังเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทาง​ เพื่อจะเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร

โดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่าได้รับว่าจ้างจากหญิงชาวฟิลิปปินส์ และหญิงไทย ไม่ทราบชื่อ ชื่อสกุล ให้นำยาเสพติดไปส่งที่เมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนขยายผลกลุ่มขบวนการค้าขนยาเสพติดข้ามชาติดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.62 เวลาประมาณ 22.00 น.ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ จับกุมผู้ต้องหาที่บริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทอ.ดอนเมือง แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

ขณะจะเดินทางไปเมืองนาโงยะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 4 คน พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส ดังนี้​ นายพัฒนศักดิ์ ไรเกตุ อายุ 39 ปี จำนวน 64 ก้อน น้ำหนักรวม 918 กรัม,นายสราวุฒิ แซ่โอ อายุ 29 ปี จำนวน 37 ก้อน น้ำหนักรวม 439 กรัม,น.ส.พรทิพย์ สีหมากสุก อายุ 34 ปี จำนวน 8 ก้อน น้ำหนักรวม 84 กรัม​ และน.ส.ศรีลักษณ์ รู้ระวัง อายุ 47 ปี จำนวน 30 ก้อน น้ำหนักรวม 379 กรัมรวมยาเสพติดของกลาง จำนวน 139 ก้อน นำหนัก 1,820 กรัม

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันพยายามนำยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์)) ออกไปนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย
จากการสืบสวนขยายผลทั้ง 4 คน ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนางกัญญาวีร์ อุบลบาง และยังมียาเสพติดส่วนที่เหลืออยู่กับนางกัญญาวีร์ฯ เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนติดตามตัวนางกัญญาวีร์ฯ

โดยได้พบตัวนางกัญญาวีร์ฯ พร้อมด้วย นายจอห์นสัน อูเลฮ์ เท็กซ์ไทล์ (MR.JOHNSON WLEH TEXTILE) อายุ 34 ปี สัญชาติไลบีเรีย ที่ตลาดห้วยขวาง จากการตรวจค้นห้องพักของทั้ง 2 คน ที่คอนโดมิเนียมในซอยอินทามระ 47 พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส ก้อนใหญ่ จำนวน 2 ก้อน ก้อนเล็ก จำนวน 2 ก้อน น้ำหนักรวม 392 กรัม จึงจับกุมทั้ง 2 คน โดยกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถาม นางกัญญาวีร์ฯ, น.ส.พรทิพย์ฯ และ น.ส.ศรีลักษณ์ฯ ทั้ง 3 คน ให้การว่า ได้รับยาเสพติดของกลางมาจาก MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ สัญชาติฟิลิปปินส์ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือของนางกัญญาวีร์ฯ หลอกให้ MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ มารับยาเสพติดส่วนที่เหลือที่ห้างพาราเดี่ยม ประตูน้ำ ในวันที่ 10 มิ.ย. 62 เวลา 11.00 น.ซึ่ง​ MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ ได้มาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามมาตรา 12 (8) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และควบคุมตัวส่ง กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อดำเนินการต่อไป

อนึ่ง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ในประเทศญี่ปุ่น ซื้อขายราคากรัมละ 60,000 เยน หรือ 18,000 บาท หากยาเสพติดดังกล่าวส่งไปถึงประเทศญี่ปุ่น จะมีมูลค่าประมาณ 39,780,000 บาท

หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดของคนต่างด้าว หรือคนต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th

Cr.ทีมงาน​ประชา​สัมพันธ์​บช.สตม.


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: