ติดต่อกับเรา
พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน

กระบวนการยุติธรรม

‘บช.ภ3’สั่งตั้งด่านมั่นคง 11 จุด โคราช-บุรีรัมย์

สกัดอาวุธสงครามป่วนการประชุมสุดยอดอาเซียน

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน

เผยแพร่

วันที่

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ปฎิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (รองผบช.ภ.3 / รปท.ผบช.ภ.3) มีวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติด่วนที่สุด เลขที่ 0018.135/173 ลงวันที่ 11 มิ.ย.62 ถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีษะเกษ,สุรินทร์,บุรีรัมย์ และนครราชสีมา ระบุ ด้วยในช่วงที่ผ่านมา ได้มีการตรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนมาก ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ประกอบกับระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย.62 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัย ป้องกันการนำอาวุธสงครามมาใช้ก่อความไม่สงบและติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงภายในประเทศ จึงให้ตำรวจภูธรทั้ง 4 จังหวัด ดำเนินการตั้งจุดตรวจความมันคง ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ 5 จุด ประกอบด้วย แยกถนนหัก,แยกประโคนชัย,ตู้ยามบ้านกรวด,แยกละหานทรายโนนดินแดงและตู้ยามหนองเสม็ด และจังหวัดนครราชสีมา 6 จุด ประกอบด้วย บ้านด่านทองหลาง,แยกปักธงชัย(อวยชัย)หน้าค่ายทหารพรานที่26,แยกกุดม่วง,ด่านยาเสพติดสีคิ้ว,จุดบริการทางกลางดง ถนนมิตรภาพ รวมทั้งหมด 11 จุด ให้เริ่มปฎิบัติตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย.เป็นต้นไป ตลอด24 ชม.ส่วนจุดตรวจที่อยู่ในเส้นทางหรือใกล้แนวชายแดน ให้ประสาน ตำรวจตระเวนชานแดนในพื้นที่เข้าร่วม พร้อมจัดชุด EOD เข้าร่วม โดยให้รายงานผลการปฎิบัติให้ทราบในวันที่ 13 มิ.ย.นี้


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: