ติดต่อกับเรา
พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล

กระบวนการยุติธรรม

‘ศรีวราห์’ ยันตำรวจมีขีดความสามารถดูแลประชุมสุดยอดอาเซียน

ขอให้ผู้นำต่างประเทศที่เข้าร่วมการประชุม เชื่อว่าการประชุมจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล

เผยแพร่

วันที่

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ / พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับสั่งการให้เร่งดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวพันกับการค้นพบอาวุธสงครามจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดศรีษะเกษ และสุรินทร์ให้ได้โดยเร็วและกำชับให้ดูแลการประชุมสุดยอดอาเซียน ระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย.นี้ให้ดีที่สุด โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ย้ำว่าคดีมีความคืบหน้าและเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลต่อเนื่อง ส่วนกรณีการเข้าตรวจค้นบ้านของบุคคลต้องสงสัยที่เป็นอดีตข้าราชการตำรวจนั้น พบประวัติมีคดีค้าอาวุธและค้าไม้พะยุง ส่วนจะมีประวัติเคยฝักใฝ่ในทางการเมืองหรือไม่ ไม่ขอเปิดเผยเนื่องจากอยู่ระหว่างการสืบสวนในทางลับ พร้อมระบุคดีอาวุธสงครามเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง การจะแจ้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดีกับบุคคลใดจะต้องมีพยานหลักฐานที่รัดกุม ทั้งวัตถุพยานหลักฐาน ทางนิติวิทยาศาสตร์ ดีเอ็นเอ ลายพิมพ์นิ้วมือ มาประกอบ จะอาศัยเพียงคำให้การหรือการรับสารภาพของผู้ต้องหาไม่ได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยต้องใช้เวลาสักระยะ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวย้ำว่าก่อนการตรวจพบอาวุธสงครามในพื้นที่ภาคอีสาน การข่าวของตำรวจและฝ่ายมั่นคงของทหารสอดคล้องกัน คือไม่มีสิ่งบอกเหตุมาก่อน แต่หลังจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบด้านการข่าวใหม่ พร้อมประสานฝ่ายปกครอง,ทหาร,ตำรวจ ทุกพื้นที่ในการสืบสวนหาข่าว ป้องกันการลักลอบนำอาวุธสงครามเข้ามาก่อเหตุ โดยเฉพาะช่วงที่มีการประชุมสุดยอดอาเซียนในเดือน มิ.ย.นี้ โดยขอให้ผู้นำต่างประเทศที่เข้าร่วมการประชุม ตลอดจนประชาชนมั่นใจว่าตำรวจมีขีดความสามารถในการดูแลความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าการประชุมจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: