ติดต่อกับเรา
ลุงตู่ตูน ลุงตู่ตูน

การเมือง

เพจลุงตู่ตูน ยันยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แค่ข่าวลือ

ขอให้น้องประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.5 ล้านคน ไม่ต้องกังวลรัฐบาลใหม่ยังคงประชาชนเหมือนเดิม

ลุงตู่ตูน

เผยแพร่

วันที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ‘ลุงตู่ตูน’ ที่สนับสนุนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความชี้แจงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีวันหมดอายุ หลังมีการข่าวลือสร้างความสับสนรัฐบาลใหม่จะยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยข้อความระบุว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีหมดอายุ” อย่าหลงเชื่อข่าวลือที่หวังสร้างความสับสนให้ประชาชนและดิสเครดิตรัฐบาลชุดใหม่ เรื่องการยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยให้เหตุผลว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานายกฯ ลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ยืนยันมาโดยตลอดว่า ไม่ยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาทิ การพูดในระหว่างการตรวจราชการพื้นที่กรุงเทพมหานคร กลุ่มตะวันออกที่ตลาดมีนบุรี เขตมีนบุรี ว่า “คำพูดของผมไม่ได้โกหกไม่ได้บิดเบือน ไม่อะไรทั้งสิ้น อะไรทำได้ ผมก็รับปากทำได้และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีวันเลิก”

ลุงตู่ตูน

นอกจากนี้ ในเพจลุงตู่ตูน ยังได้โพสต์ภาพและข้อความปฎิทินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายน ให้เห็นว่า ในเดือนมิถุนายนนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์ใดบ้าง ว่าในวันที่ 1 มิถุนายน สิทธิประโยชน์ที่ประชาชนจะได้คือเงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค 500 บาท , วันที่ 2 มิถุนายน เงินค่าอบรม 100-200 , วันที่ 9 มิถุนายน เบี้ยคนพิการ 200 บาท , วันที่ 12 มิถุนายน เงินช่วยเหลือค่าเช่าบ้านผู้สูงอายุ 400 บาท , วันที่ 15 มิถุนายน เงินสงเคราะห์ยังชีพเพื่อผู้สูงอายุ 50-100 บาท , วันที่ 18 มิถุนายน เงินช่วยเหลือค่าน้ำประปาไม่เกิน 100 เงินช่วยเหลือไม่เกิน 230 บาทและวันที่ 21 มิถุนายน ค่าเดินทางไปรักษาพยาบาท/ค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวกับสุขภาพ

เพจลุงตู่ตูน ยังโพสต์ข้อความยืนยัน ขอให้น้องประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.5 ล้านคน ไม่ต้องกังวลรัฐบาลใหม่ยังคงเดินหน้าดูแลประชาชนผ่านโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเหมือนเดิม


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: