ติดต่อกับเรา
นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายประสาร มฤคพิทักษ์

การเมือง

‘ประสาร’ แนะ หัดสำรวจตนเองก่อนดีกว่า

ความจริงแล้วเป็น “สนิมเกิดแต่เนื้อในตน” และเป็นการ “ทำปืนลั่นใส่ตนเอง”

นายประสาร มฤคพิทักษ์

เผยแพร่

วันที่

นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ทำปืนลั่นใส่ตนเองโดยแท้” ระบุว่า “อย่ามัวโทษฟ้าโทษดิน โทษเผด็จการอะไรเลย แต่ละเรื่องไม่มีใครมาแกล้ง ไม่มีใครมาทำ หากแต่เป็นผลพวงจากการกระทำของตนเองทั้งนั้น ตั้งแต่เรื่องถือหุ้น โอนหุ้นสื่อบริษัท วี-ลัค ตามมาด้วยเรื่องแม่ได้รับการติดต่อให้ช่วยพูดกับลูกเพื่อยก 20 เสียงอนาคตใหม่ให้อีกฝั่ง แล้วจะยุติคดีต่างๆให้ทั้งหมด เรื่องพรรคธนาธร กู้เงินธนาธร 110 ล้านบาท เรื่องมีคนมาขอซื้องูเห่าในพรรคโดยเสนอให้ถึง 120 ล้านบาท”

“สำรวจตนเองตามความเป็นจริงดีกว่าว่า ความจริงแล้วเป็น “สนิมเกิดแต่เนื้อในตน” และเป็นการ “ทำปืนลั่นใส่ตนเอง” ทั้งนั้น อย่าดันทุรังหลงเชื่อว่า “นรกอยู่ที่คนอื่น” มิฉะนั้นจะหมดหนทางแก้ไขและจะทำความผิดซ้ำซากไปตลอดทาง”

นายประสาร มฤคพิทักษ์


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: