ติดต่อกับเรา

การเมือง

รวบสมาชิกแก๊งแฝดศรีราชา

ยกพวกรุมถล่มคู่อริเสียชีวิต หลบหนีคดี 16​ ปี

ข่าวปคม.

เผยแพร่

วันที่

พล​ตำรวจ​ตรี​ วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้​บังคับการ​ปราบปราม​การ​ค้ามนุษย์​ (ผบก.ปคม.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​เอก​มานะ กลีบสัตบุศน์,พัน​ตำรวจ​เอก​ ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง​ผู้​บังคับการ​ปราบปราม​การ​ค้ามนุษย์​ (รองผบก.ปคม.)​ ได้สั่งการให้พัน​ตำรวจ​เอก​ มารุต กาญจนขันธกุล ผู้กำกับ​การ​1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​การ​ค้ามนุษย์​ (ผกก.1 บก.ปคม.),พัน​ตำรวจ​โท​ มนต์ชัย เพ็งเลิศ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​การ​ค้ามนุษย์​ (สว.กก.1​ บก.ปคม.)​ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ กก.1​ บก.ปคม.

ร่วมกันเข้าทำการ​จับกุมตัว นายภานุพงษ์ ชัยเกียรติไพศาล อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 1963/2546 ลงวันที่ 17 ธ.ค.46 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา​ได้ที่ร้านอาหาร ริมถนนสุขาภิบาล 8 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.มารุตฯ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อราว​ เดือนตุลาคม​ 2546 ในขณะนั้นผู้ต้องหา มีอายุ 19
ปี เป็นสมาชิกระดับหัวหน้าแก๊งแฝด ซึ่งเป็นแก๊งชื่อดังในย่านศรีราชาสมัยนั้น ด้วยความคึกคะนอง ได้นัดรวมตัวกันในกลุ่มจำนวนเกือบ 50 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ไปรุมถล่มกลุ่มคู่อริ ซึ่งมีประมาณเกือบ 20 คน เหตุเกิดบริเวณ สำนักสงฆ์สวนป่าใน​ อ.ศรีราชาฯ โดยหนึ่งในกลุ่มของผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงฝ่ายตรงข้ามจนถึงแก่ความตาย 1 คน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป และถูกออกหมายจับในภายหลัง​

ต่อมาผู้ต้องหาหลบหนีออกจากพื้นที่ไปทำงานละแวก​ จ.สมุทรปราการ ก่อนกลับมาในพื้นที่​ อ.ศรีราชา​ อีกครั้ง เนื่องจากคิดว่าไม่มีตำรวจติดตามตัวได้แล้ว จึงกลับมาทำงานอยู่ย่าน ต.แพรกษา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ ก่อน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: