ติดต่อกับเรา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

การเมือง

“บิ๊กตู่” จ่อเชิญพรรคร่วมถกแสดงพลังก่อนจัดโผสุดท้าย

พรรคพปชร.เชื่อว่า การจัดสรรตำแหน่งให้กลุ่มต่างๆภายในพรรคจะได้ข้อยุติโดยเร็ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เผยแพร่

วันที่

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า หากมีการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางนายกฯก็จะนัดหมายพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดมาหารือกันเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบาย และทิศทางการทำงานของรัฐบาลและเกลี่ยตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นครั้งสุดท้ายก่อนนำรายชื่อครม.ขึ้นทูลเกล้าฯต่อไป โดยจะทำให้แล้วเสร็จก่อนการประชุมอาเซียนครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้การหารือดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกภาพของรัฐบาลที่มีความพร้อมในการทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความคืบหน้าในการจัดสรรโควตารัฐมนตรีในส่วนของพรรคพปชร.นั้น ยังเหลือเก้าอี้ 19 ตำแหน่ง แบ่งเป็นรัฐมนตรีว่าการ 13 กระทรวงและรัฐมนตรีช่วย 6 ตำแหน่ง ซึ่งต้องมีการพูดคุยกันในพรรคเพื่อเกลี่ยให้ลงตัวซึ่งบางกระทรวงอาจเสนอให้บุคคลภายนอกพรรคมารับตำแหน่งเพื่อความเหมาะสมกับงานและเป็นที่ยอมรับ เช่น กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม

อย่างไรก็ตามพรรคพปชร.เชื่อว่า การจัดสรรตำแหน่งให้กลุ่มต่างๆภายในพรรคจะได้ข้อยุติโดยเร็วเมื่อพล.อ.ประยุทธ์ มานั่งพิจารณารายชื่อด้วยตัวเองในฐานะนายกฯ


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: