ติดต่อกับเรา
นางทยา ทีปสุวรรณ นางทยา ทีปสุวรรณ

การเมือง

ของขึ้น! ‘ทยา’ โต้ ‘ธนาธร’ หลังพาดพิง ‘ป๋าเปรม’

เชื่อว่าซักวันหนึ่งคนไทยก็จะเห็นธาตุแท้และกรรมจะตามทันในที่สุด

นางทยา ทีปสุวรรณ

เผยแพร่

วันที่

นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตกปปส.และ ภรรยานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว “Taya Teepsuwan” ระบุว่า

นักวิชาการท่านหนึ่งเคยกล่าวว่า “ถ้าคุณยินดีในความสูญเสียของคนอื่น คุณควรตรวจสอบความเป็นมนุษย์ของตัวเอง”

รับไม่ได้จริงๆกับพวกที่ออกมาใช้วาจาไม่สุภาพและแสดงออกด้วยความก้าวร้าว หยาบคายหลังทราบข่าวพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ถึงแก่อสัญกรรม

ในขณะที่คนไทยทั้งประเทศแสดงความไว้อาลัยที่เราต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นต้นแบบแห่งความดี ความยุติธรรม และความซื่อสัตย์สุจริต บุคคลซึ่งได้รับเกียรติอันสูงสุดในการเป็นประธานองคมนตรีของพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 2 พระองค์ บุคคลที่ได้รับการยอมรับให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึง 3 สมัย บุคคลที่คนทั้งประเทศยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษที่ทำคุณงามความดีให้ประเทศชาติมานับไม่ถ้วน จนวาระสุดท้ายท่านยังมีเจตนารมณ์บริจาคเงินเดือนทั้งหมดที่เก็บสะสมมาตลอดชีวิตหลักร้อยล้าน ให้แก่คนยากจน โดยให้เอาไปทำโครงการที่เป็นประโยชน์แก่ชาวบ้านที่ขาดแคลน….เราจะหาคนอย่างนี้มีอีกไหม?

สมัยท่านยังมีชีวิตอยู่ พวกที่อ้างตนว่าเป็น “ไพร่” ก็ด่าว่าท่านต่างๆนานา แต่ท่านไม่เคยตอบโต้เลยแม้แต่ครั้งเดียว สิ่งที่ท่านให้โอวาทแก่คนไทยเสมอ คือ “เราเกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน” แต่พอเห็นข่าวพวก “หนักแผ่นดิน” ทั้งหลายออกมาพูดจาเสียดสี ดูหมิ่น แม้กระทั่งผู้วายชนม์ไปแล้ว มันเกินจะรับฟังได้จริงๆ

ล่าสุดฟังธนาธรกล่าวในงานเสวนา ความตอนหนึ่งว่า “ระบบรัฐที่สร้างขึ้นมาในยุคของพล.อ.เปรม ถ้ายังยอมให้รูปแบบรัฐที่เกิดขึ้น ถูกสร้างขึ้นในยุคนี้ดำรงอยู่ ไม่มีทางที่จะเกิดรัฐสวัสดิการได้!!” ถามหน่อยว่าคนอย่างนี้ สมควรจะเป็นคนไทย เป็นนักการเมือง เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่หรือไม่ บอกเลยว่าถ้าคนคนนี้มีแต่ความทะเยอทะยาน สร้างภาพไปวันๆ สร้างวาทกรรมต่างๆให้เกิดความแตกแยก ไปไหนก็ชู 3 นิ้วเรียกร้องความสนใจ…เชื่อว่าซักวันหนึ่งคนไทยก็จะเห็นธาตุแท้และกรรมจะตามทันในที่สุด!!


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: