ติดต่อกับเรา

การเมือง

ด่วน! ผกก.ทุ่งสองห้อง ขอกำลัง อคฟ.3 กองร้อย

หลังพบการข่าว กลุ่มคนเตรียมป่วนประชุมเลือกประธานรัฐสภา

ประธานรัฐสภา

เผยแพร่

วันที่

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ทำหนังสือด่วนที่สุดเลขที่ 0015(บก.น.2)7852 ลงวันที่ 24 พ.ค.62 ถึงผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผ่านงานยุทธศาสตร์และแผน) เรื่องขอรับการสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ คฝ.เพิ่มเติม เมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 โดยขอรับการสนับสนุนกำลัง คฝ.บก.น.2 จำนวน 1 กองร้อย มาปฏิบัติภารกิจ ณ ที่ประชุมสภา (ชั่วคราว) บริเวณพื้นที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ในวันที่ 24-25 พ.ค. 2562

โดยหนังสือดังกล่าวมีใจความสำคัญระบุว่า จากข้อมูลการข่าวทราบว่าในการประชุม สส. วันที่ 25 พ.ค. 2562 จะมีกลุ่มบุคคลที่ไม่เห็นด้วยและเห็นต่างทางความคิด เข้ามาก่อความวุ่นวายหรือสร้างสถานการณ์เพื่อหวังผลทางการเมือง โดยมีจุดประสงค์เพื่อแสดงออกทางความคิด แต่อาจลุกลามไปสู่การชุมนุมสาธารณะ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น สน.ทุ่งสองห้อง จึงมีความประสงค์ขอรับการสนับสนุนกำลังจากท่านเพิ่มเติม เพื่อปฏิบัติภารกิจรักษาพื้นที่ดูแลความปลอดภัยและควบคุมกรณีเกิดเหตุดังนี้

1. กองร้อยควบคุมฝูงชนจำนวน 3 กองร้อย (ชาย) และกำลังกองร้อย คฝ.หญิงจำนวน 1 หมวด พร้อมอุปกรณ์ประกอบกำลังดังนี้
1.1 กองร้อยควบคุมฝูงชนจำนวน 1 กองร้อย การแต่งกายเครื่องแบบกากีปกติ งดพกพาอาวุธปืน สวมหมวกไบเลย์ พร้อมวิทยุสื่อสารแบบอนาล็อก เพื่อปรับจูนคลื่นในการสื่อสารได้

1.2 กองร้อยควบคุมฝูงชนจำนวน 2 กองร้อย การแต่งกายเครื่องแบบราชการสนามปล่อยชาย (ชุดเวล) สำหรับภารกิจควบคุมฝูงชน พร้อมอุปกรณ์ประจำกายสำหรับปฏิบัติภารกิจชุมชน และอุปกรณ์ประจำกองร้อย(เครื่องเปล่งเสียงชนิดพิเศษความถี่สูง L-RAD) งดพกพาอาวุธปืน พร้อมวิทยุสื่อสารแบบอนาล็อกเพื่อปรับจูนคลื่นในการสื่อสารได้

1.3 กองร้อย คฝ.หญิง จาก บก.อคฝ.จำนวน 1 หมวด เครื่องแบบราชการสนามปล่อยชาย(ชุดเวล) สำหรับภารกิจควบคุมฝูงชน งดพกพาอาวุธปืน พร้อมวิทยุสื่อสารแบบอนาล็อกเพื่อปรับจูนคลื่นในการสื่อสารได้
2. จากกข้อ 1.1 ถึง 1.3 หากได้รับการสนับสนุนให้ผู้ควบคุมกำลังนำกำลังพร้อมอุปกรณ์มารายงานตัวกับ พ.ต.ท.วัชรพล สุวนันทวงศ์ รอง ผกก.ปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ทั้งหมดปฏิบัติในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 6:00 น. ณ สนามฟุตบอล ข้างบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ซ.แจ้งวัฒนะ 5 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ที่ท้ายหนังสือได้ลงลายมือชื่อ พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง


แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: