ติดต่อกับเรา
TMB TMB

เศรษฐกิจ-การเงิน

TMB เปิดตัวบัญชี Multi – Currency Account ตอกย้ำความเป็นผู้นำการให้บริการทางการเงิน

ด้วยการพัฒนาดิจิทัลโซลูชั่นใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศเพื่อลูกค้าธุรกิจส่งออก รองรับสูงสุดถึง 6 สกุลเงินในบัญชีเดียว

TMB

เผยแพร่

วันที่

นายศรัณย์ ภู่พัฒน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบี เปิดเผยถึง ความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ได้สิทธิประโยชน์มากกว่าซึ่งล่าสุดได้เปิดการให้บริการบัญชีมัลติเคอร์เรนซี่ (Multi – Currency Account) รองรับสูงสุดได้ถึง 6 สกุล ได้แก่ สกุล บาทไทย (THB) ,ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD),ยูโร (EUR) ,ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP),ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD),และ เยน (JPY) ในบัญชีเดียว โดยลูกค้าไม่ต้องเปิดบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศหลายบัญชีไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน การแลกเปลี่ยนเงิน( Convert) และการเรียกดูรายการเดินบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี-สเตทเม้นต์ สะดวก ง่ายและรวดเร็วสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านระบบ ธุรกรรมออนไลน์ TMB Business Click พร้อมรับดอกเบี้ยเงินฝากทันทีเมื่อมีการโอนเข้าบัญชี โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาขาและธนาคารเหมือนเดิมอีกต่อไป

ลูกค้าสามารถรับโอนเงินตราต่างประเทศเข้าบัญขี Multi-Currency Account ตามสกุลเงินนั้นๆโดยอัตโนมัติและแลกเปลี่ยน (Convert)เงินในบัญชีสกุลต่างประเทศเป็นสกุลบาทไทยด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษซึ่งลูกค้าสามารถเลือกจัดการได้เองทันทีเมื่อพอใจกับอัตราแลกเปลี่ยน สำหรับขั้นตอนการสมัครก็ง่ายมาก หากเป็นลูกค้าธุรกิจที่มีบัญชีกับทีเอ็มบีอยู่แล้วก็สามารถติดต่อขอดำเนินการเปลี่ยนมาใช้บัญชี Multi – Currency Account ได้เลยหรือหากเป็นลูกค้าใหม่สามารถขอเปิดบัญชีพร้อมเลือกสกุลเงินต่างประเทศที่ต้องการใช้งานได้สูงสุด 5 สกุลเงิน (ไม่รวมสกุลเงินบาท)และสมัครใช้บริการ TMB Business Click ฟรีได้ทันทีโดยไม่มีค่าธรรมเนียม


โดยบัญชี Multi – Currency Account สามารถตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจกลุ่มผู้ส่งออก เพื่อช่วยจัดการรายได้เงินตราต่างประเทศหลายสกุลในบัญชีเดียว โดยธนาคารคาดว่าจะมีลูกค้าธุรกิจผู้ส่งออกให้ความสนใจมาใช้บริการ จำนวน 300 รายในปีแรกด้วยเหตุผลที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าผู้ประกอบการส่งออกอย่างแท้จริง สะดวก ง่ายและรวดเร็ว นับว่าเป็นการตอกย้ำที่ทีเอ็มบีเข้าใจและพัฒนาโซลูชั่นให้กับลูกค้าแย่างต่อเนื่องตรงตามความต้องการของลูกค้า “เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น…Make THE Difference เพื่อให้ลูกค้าธุรกิจ
ทีเอ็มบี” ได้มากกว่า.


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

เศรษฐกิจ-การเงิน

ธนาคารกรุงเทพร่วมงาน Techsauce Global Summit 2019

ส่งกูรูฟินเทคร่วมเวทีแชร์ประสบการณ์นวัตกรรมการเงิน

เผยแพร่

วันที่

โดย

ธนาคารกรุงเทพ
ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ เข้าร่วมการประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม Techsauce Global Summit 2019 เพื่อนำเสนอการปฏิวัติรูปแบบการให้บริการการค้าระหว่างประเทศ (Trade Finance) ด้วยเทคโนโลยี Blockchain พร้อมส่งกูรูร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนานวัตกรรมการเงินร่วมกับผู้ให้บริการฟินเทค ทั้งจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการพัฒนาโปรแกรมแชทบอท (Chatbot) ภาษาไทยด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ธนาคารได้เข้าร่วมการประชุม Techsauce Global Summit 2019 เพื่อส่งเสริมและยกระดับระบบนิเวศเทคโนโลยีในประเทศไทย ตลอดจนสนับสนุนการเชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนความรู้เชิงเทคโนโลยีกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งภายในงานสัมมนาครั้งนี้ ผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ จากธนาคารกรุงเทพ ยังได้รับเกียรติเข้าร่วมบรรยาย และนำเสนอโครงการนวัตกรรมด้านการเงินต่างๆ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ด้าน Financial Technology ที่ธนาคารได้พัฒนาขึ้นด้วย

กิจกรรมสำคัญ 4 รายการที่ธนาคารจัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนร่วมในการประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วย การเสวนาเกี่ยวกับการให้บริการการค้าระหว่างประเทศด้วยเทคโนโลยี Blockchain และการเสวนาความร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มฟินเทค รวมถึงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในการประยุกต์ใช้โซลูชัน Blockchain กับองค์กรธุรกิจ และสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการพัฒนาโปรแกรมสนทนาอัตโนมัติ หรือ Chatbot ภาษาไทยด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

ในฐานะธนาคารไทยรายแรกที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่ม R3 และดำเนินการธุรกรรมเพื่อการค้าระหว่างประเทศด้วยเทคโนโลยี Blockchain เป็นครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ธนาคารกรุงเทพได้ร่วมเวทีเสวนาในหัวข้อ “Transforming trade – how Enterprise Blockchain can revolutionize global trade finance” ซึ่งจะเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการพัฒนาธุรกรรมทางการเงินการค้าบน CORDA Platform ของ R3 ด้วยเทคโนโลยี Distributed Ledger (DLT) หรือ Enterprise Blockchain กิจกรรมนี้จะจัดขึ้น ณ Blockchain Vertical Stage และดำเนินการสัมมนาโดย Mr. Thomas Glucksmann หัวหน้าฝ่าย Data Management Solutions จากบริษัท Diginex Blockchain Solution ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมการสัมมนาประกอบด้วย Mr. Carl Wegner กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชีย กลุ่ม R3 นางพินทุวรรณ คลายเซน เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Vice Presidentหัวหน้าส่วนการจัดการการค้าระหว่างประเทศ ฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ และนายพงศ์โภคา พุทธิแพทย์ เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Vice President ผู้จัดการฝ่ายบริการแลกเปลี่ยนและโอนเงินระหว่างประเทศ

ในฐานะผู้จัดโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพกลุ่มฟินเทคระดับโลกรายแรกในประเทศไทย การเสวนาในหัวข้อ “Successfully synergy – unlocking the power of partnerships” นับเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ของธนาคารในการสนับสนุนสตาร์ทอัพกลุ่มฟินเทคทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค ในขณะที่ผู้เข้าร่วมการสัมมนาจะร่วมถ่ายทอดถึงประสบการณ์ในการประสานความร่วมมือเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม กิจกรรมนี้จะจัดขึ้น ณ FinTech Vertical Stage โดย Mr. Ian Mason ผู้ร่วมก่อตั้ง Virgin StartUp เป็นผู้ดำเนินรายการ ผู้ร่วมสัมมนาประกอบด้วย ดร.เปาว์ ศรีประเสริฐสุข เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Vice President ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรม นายกฤษณ์ พันธ์รัตนมาลา Investment Advisor บริษัท บัวหลวง เวนเจอร์ส จำกัด Mr. Richard Jones รองประธานอาวุโส APAC บริษัท Antworks และ Mr. Varun Mittal จาก Global Emerging Markets & ASEAN FinTech Leader

นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาในหัวข้อย่อยต่างๆ โดยที่การสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Thai-language AI Chatbot Development Workshop (Google Dialogflow)” ทีมนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) จากธนาคารกรุงเทพ และวิศวกรด้าน Machine Learning จากโครงการ Bangkok Bank InnoHub จะร่วมกันนำเสนอการพัฒนาโปรแกรมสนทนาอัตโนมัติ โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานจะได้ทดลองใช้ Google Dialogflow เครื่องมือสำหรับสร้างระบบสนทนาและรองรับภาษาไทย และการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Revolutionizing trade finance throught blockchain technology” ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการระหว่างประเทศและดิจิทัล แบงก์กิ้งจากธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับพันธมิตร R3 จะร่วมกันแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จาก Blockchain Solution ของธนาคาร

สำหรับการประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม Techsauce Global Summit 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2562 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: