ติดต่อกับเรา
นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน

การเมือง

‘เฉลิมชัย’ นำทีมสักการะองค์พระแม่ธรณีฯก่อนเข้าทำงาน

เรื่องการร่วมไม่ร่วมรัฐบาลนั้น ขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารพรรค ร่วมกับ ส.ส.ดีกว่า ซึ่งไม่น่าจะเกิน 2-3 วันนี้

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน

เผยแพร่

วันที่

ที่ลานพระแม่ธรณี พรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมคณะรองเลขาธิการพรรค เช่น พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร , นายธนา ชีรวินิจ , นายอันวาร์ สาและ , นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ , น.ส.จิตภัสร์ หรือตั๊น กฤดากร เป็นต้น เข้าสักการะองค์พระแม่ธรณีบีบมวยผม องค์สัญลักษณ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะทำหน้าที่บริหารงานของพรรคต่อไป

นายเฉลิมชัย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้โทรศัพท์พูดคุยแสดงความยินดีที่ตนได้กลับมาดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค และฝากแสดงความยินดีให้กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ที่ได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรค คนใหม่ ว่า กรณีดังกล่าวตนยืนยันว่ามีการคุยกับนายอนุทินจริง แต่ไม่ใช่คุยเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เพราะเป็นการคุยยินดีส่วนตัว

“เรื่องการร่วมไม่ร่วมรัฐบาลนั้น ผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว แต่ขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารพรรค ร่วมกับ ส.ส.ดีกว่า ซึ่งไม่น่าจะเกิน 2-3 วันนี้ และไม่มีผลคาบเกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทยที่จะมีการประกาศจุดยืนในช่วงเวลาเดียวกัน เพราะอย่างน้อยที่สุด สภาฯ ก็จะประชุมกันแล้ว เพราะฉะนั้นทิศทางของพรรคก็ต้องชัดเจน แต่ตอนนี้ต้องขอปรึกษากับนายจุรินทร์ ก่อน” นายเฉลิมชัย กล่าว

นายเฉลิมชัย ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการตกลงเก้าอี้รัฐมนตรี โดยมีชื่อของตัวเองติดอยู่ในโผด้วยว่า ยังไม่มีใครติดต่อมาเลย เพราะวันนี้ตนเป็นเลขาธิการพรรค ก็ยังไม่รู้เลยว่าใครไปคุยกับใคร ซึ่งก็มีข่าวออกมาทั้งวัน ยืนยันได้เลยว่ายังไม่มีการคุยกับใครเลยในเรื่องดังกล่าว

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี พูดคุยทางเฟซบุ๊คไลฟ์ ของ น.พ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร โดยยืนยันความเห็นว่า จะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. นั้น ก็ถือเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะต้องรับฟัง แต่ละคนก็มีความคิดเห็น ตนก็มีความคิดเห็น แต่ก็ต้องรักษามารยาทเอาไว้ ซึ่งอีก 2 – 3 วัน ก็ต้องมีความชัดเจน

สำหรับในเรื่องของจุดยืนของนายอภิสิทธิ์ ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาจนทำให้พรรคไม่ได้ ส.ส.ตามเป้าหมายนั้น ตนเห็นว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนและเสียคะแนน แต่ว่าสิ่งต่างๆที่ผ่านมา จะต้องนำมาเรียนรู้ ไม่มีการที่จะไปโทษใครคนใดคนหนึ่ง วันนี้พวกตนมีหน้าที่ในการฟื้นความรักความศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ เพราะฉะนั้น สิ่งใดที่เป็นความผิดพลาด ทางพรรคก็พร้อมนำมาแก้ไข และพยายามรวมคนในพรรค เพื่อดึงศักยภาพในการทำงานเพื่อให้พรรคบรรลุถึงเป้าหมาย


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘พี่ศรี’ จัดหนักอีกรอบลุยร้อง ‘กกต.’ สอย 2 ส.ว.

สมาชิกวุฒิสภาที่มีข้อสงสัยว่า อาจจะขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้าม

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายศรีสุวรรณ จรรยา
นายศรีสุวรรณ จรรยา

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า วันนี้ (21 พ.ค.) เวลา 10.00 น. สมาคมฯจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ กกต. ให้ดำเนินการไต่สวน สอบสวนและวินิจฉัย 2 สมาชิกวุฒิสภา ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งไปเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีข้อสงสัยว่า อาจจะขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้าม อันอาจเข้าข่าย มาตรา 111(4) ประกอบ มาตรา 108 ข.ลักษณะต้องห้าม (1) มาตรา 98 (8) (10) แห่งรัฐธรรมนูญ 2560 ประกอบมาตรา 14 (10) (12) ของพรป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา 2561 และข้อ 3 และข้อ 52(10) (12) ของระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา 2561

สมาชิกวุฒิสภาที่มีข้อสงสัยว่า อาจจะขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้าม รายแรก คือ ลำดับที่ 146 ซึ่งบุคคลดังกล่าว เคยกระทำผิดวินัยฐานกระทำการอันได้ชื่อว่า เป็นผู้ประพฤติชั่วตามมาตรา 98 แห่งพรบ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน 2535 กระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่ง “ไล่ออกจากราชการ” และต่อมาอัยการได้มีการนำคดีขึ้นฟ้องต่อศาลยุติธรรม ปรากฏว่า ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาในคดีหมายเลขแดงที่ 192/2559 และศาลอุทธรณ์ได้มีคำพิพากษาในคดีหมายเลขแดงที่1435/2559 มีคำสั่งจำคุก 6 เดือน และปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษมีกำหนด 2 ปี แม้จะมีการอ้างว่า ได้รับการล้างมลทินตามพรบ.ล้างมลทินในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมีพระชนมพรรษา 80 พรรษา 2550 แล้ว แต่กฤษฎีกาได้วินิจฉัยแล้วว่า ไม่ได้รับประโยชน์จากการล้างมลทินดังกล่าว

รายที่สอง คือ ลำดับที่ 197 เคยถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ เกี่ยวกับการทุจริตจัดซื้อจัดจ้างที่ดิน โดยศาลนครปฐมได้มีคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ 1212/2557 คดีหมายเลขแดงที่ 1611/2557 โดยบุคคลดังกล่าวได้ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงลงโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน และปรับ 13,000 บาท แต่โทษจำคุกให้รอการลงโทษเอาไว้ มีกำหนด 3 ปี ซึ่งคดีถึงที่สุดแล้ว

การกระทำของ 2 สมาชิกวุฒิสภาดังกล่าว อาจเข้าข่ายการแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อ กกต. หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐตามประมวลกฎหมายอาญาด้วย ซึ่งหาก กกต.พบว่า คุณสมบัติมีลักษณะต้องห้ามจริง ก็จะต้องเสนอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ออกจากตำแหน่ง พร้อมดำเนินการลงโทษหรือเอาผิดตาม มาตรา 74 และมาตรา 75 ของพรป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา 2561 ต่อไป


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: