ติดต่อกับเรา
กอง​บังคับการ​ปราบปราม กอง​บังคับการ​ปราบปราม

กระบวนการยุติธรรม

รวบหนุ่มคลองหลวง เครือข่ายแก๊งค์สิบแปดมงกุฎฟิลิปปินส์

ตุ๋นเหยื่อลงทุนขายของออนไลน์ ก่อนเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

กอง​บังคับการ​ปราบปราม

เผยแพร่

วันที่

ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับ​การ​ 2​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.2 บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​โท​ ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 2​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.2 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายวีระพงศ์ จิตรวารี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/5 ม.5 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 119/2562 ลงวันที่ 5 เม.ย. 2562 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นคนอื่น จับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 29/5 ม.5 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายวีระพงศ์ฯ ผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกับพวกซึ่งเป็นแก๊งค์สิบแปดมงกุฎชาวฟิลิปปินส์และคนไทย มีพฤติการณ์เปิดเว็บไซต์หลอกชักชวนร่วมลงทุนทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนในอัตราสูง จึงมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนกับผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นจำนวนกว่า 30 ราย มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท แต่เมื่อผู้ต้องหากลุ่มนี้ระดมเงินทุนจากผู้เสียหายได้แล้วกลับปิดเว็บไซต์หนี พร้อมกับขาดหายการติดต่อไปในที่สุด กระทั่งผู้เสียหายบางส่วนได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี จนมีการออกหมายจับในภายหลัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายวีระพงศ์ฯ ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายวีระพงศ์ฯ ให้การรับสารภาพ ว่าได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ตนทำหน้าที่เป็นเพียงแค่คอยเปิดบัญชีธนาคารให้กับผู้ร่วมขบวนการที่เหลือนำไปใช้ในการหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาให้เพียงเท่านั้น โดยได้ค่าจ้างเปิดบัญชีธนาคารเพียงแค่ 4 พันบาท ส่วนขั้นตอนการหลอกลวงเหยื่อต่างๆนั้นตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็น ขณะที่หัวหน้าขบวนการกลุ่มดังกล่าวนั้นตนทราบแต่เพียงว่าเป็นหญิงชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งขณะนี้ยู่ระหว่างการหลบหนี เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งตัวให้ สภ.บางกรวย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: