ติดต่อกับเรา
กอง​ปราบปราม กอง​ปราบปราม

กระบวนการยุติธรรม

กอง​ปราบ​ฯ​ รวบสองผัวเมียร่วมกันฆ่าเจ้าหนี้จนเสียชีวิต

 เหตุมาจากไม่พอใจที่มาทวงเงินแค่ 300 บาท

กอง​ปราบปราม

เผยแพร่

วันที่

ที่กองบังคับการ​ปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ เผด็จ งามละม่อม,พัน​ตำรวจ​โท​ อนุชา ศรีสำโรง รองผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.5 บก.ป.) และ​ พัน​ตำรวจ​ตรี​ เกริก เสนาะสำเนียง สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

ได้ร่วมกันจับกุมนายปิยะพงษ์ สมบัติศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 7 ต.ผาน้ำย้อย อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด และน.ส.พีระพรรณ์ นวมโคกสูง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/73 ซอยพหลโยธิน 45 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.773-774/2554 ลงวันที่ 19 พ.ย.2554 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ได้ที่บริเวณมิตรไมตรีคลินิกเวชกรรม​ (สาขาเทพกุญชร) จำกัด หมู่ที่ 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.เนติฯ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.54 เวลาประมาณ 19.00 น. นายปิยะพงษ์ฯ และ น.ส.พีระพรรณ์ฯ ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน โดยขณะเกิดเหตุ​ น.ส.พีระพรรณ์ฯ ทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณอยู่ที่เมืองพัทยา ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดแทงนายนภดล สิทธิพันธ์ อายุ 43 ปี จนเสียชีวิต สาเหตุมาจากความไม่พอใจ ที่ผู้ตายมาทวงเงินที่น.ส.พีระพรรณ์ฯ มายืมจากภรรยาของผู้ตายไปแค่ 300 บาท

จนกระทั่งทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงกันขึ้น ก่อนที่ผู้ต้องหา​ทั้งสองจะร่วมกันลงมือฆ่านายนพดลฯ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตั้งแต่​ ปี​ 2554 จากนั้นก็หลบหนีการจับกุมมาได้ถึง 8 ปี ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​กองปราบฯ​ ตามรวบตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

เบื้องต้นจากการสอบสวนในชั้นการจับกุม นายปิยะพงษ์ฯ ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นผู้ก่อเหตุแต่เพียงผู้เดียว ส่วน น.ส.พีระพรรณ์ฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงาน​สอบสวน​สภ.พัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: