ติดต่อกับเรา

บทความ

สมเด็จพระราชินี

เผยแพร่

วันที่

ร. 10 มีพระบรมราชโองการให้’พลเอกหญิงสุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา’ เป็นสมเด็จพระราชินี

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ได้มีประกาศราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เรื่องสถาปนาสมเด็จพระราชินี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระบรมราชโองการให้สถาปนา”พลเอกหญิงสุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา” เป็น สมเด็จพระราชินีสุทิดา ทรงดำรงตำแหน่งพระอิสริยยศ ฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์ ประกาศ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เป็นปีที่ 4 ในรัชกาลปัจุบัน

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2562/B/011/T_0001.PDF

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

บทความ

‘ภราดรภาพ’ เตือนสติ ‘ธนาธร’ อย่าใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย

ใช้ความจริงมาชี้แจง อย่าแสดงออกแบบท้าตีท้าต่อย และใช้พวกมากลากไปแบบนี้ มันไม่ดีต่อสังคม

เผยแพร่

วันที่

โดย

พรรคภราดรภาพ
นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เลขาธิการพรรคภราดรภาพ กล่าวถึงกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตำหนิการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ไม่ยอมเปิดเผยผลการนับคะแนนรายหน่วยทั่วประเทศ และจะใช้สิทธิของประชาชนภายใต้ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารฯ เรียกร้องให้ กกต.เปิดเผยผลการนับคะแนนรายหน่วย และสูตรการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยอ้างว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก การใช้สูตรใดสูตรหนึ่งมีผลต่อทิศทางของประเทศ ว่า ทุกฝ่ายควรรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวินิจฉัย ไม่ควรแสดงความเห็นแบบกดดันและปลุกเร้ามวลชน บ้านเมืองของเราใช้หลักนิติรัฐและนิติธรรม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังสรุปผลการเลือกตั้งที่ทุกฝ่ายยอมรับ ปรากฏการณ์ที่นายธนาธร และพรรคอนาคตใหม่ ทำไปแล้ว และแสดงออกว่าจะทำอีกในเร็วๆ นี้ เหมือนไม่เคารพกติกาของสังคม

เลขาธิการพรรคภราดรภาพ กล่าวว่า สิ่งที่นายธนาธรกล่าวกับสื่อมวลชนเรื่องการถือหุ้นสื่อของนายธนาธร ในทำนองว่าตัวเองบริสุทธิ์ และหากตัวเองอาจโดนตัดสิทธิทางการเมือง บางพรรคก็จะโดนตัดสิทธิเหมือนตัวเองนั้น นายธนาธรควรรอการวินิจฉัยจากฝ่ายที่เกี่ยวข้อง หากยืนยันไม่ทำผิดก็ไปชี้แจงและรอผล แต่สิ่งที่นายธนาธรระบุในช่วงที่ผ่านมา เสมือนจะใช้กฎหมู่มาบีบกฎหมายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนหวังว่านายธนาธรควรใช้สติ และใช้ความจริงมาชี้แจง อย่าแสดงออกแบบท้าตีท้าต่อย และใช้พวกมากลากไปแบบนี้ มันไม่ดีต่อสังคม

“ผมมองว่าคนรุ่นใหม่แบบคุณธนาธร และผม ควรรอองค์กรที่เกี่ยวข้องวินิจฉัยตามขั้นตอน อย่ากดดันด้วยวิธีนอกกติกา เวลาที่มีถึงวันที่ 9 พ.ค.นั้น เราควรรอองค์กรที่เกี่ยวข้องดำเนินการ เพราะทุกฝ่ายอยากเห็นการเคารพการทำงานซึ่งกันและกัน ผมขอแสดงเจตนาที่ดีกับคุณธนาธร ว่าคุณธนาธรและพรรคอย่าให้ข่าวแบบแทรกแซงองค์กรอิสระ ด้วยการระบุว่าหากวินิจฉัยในแนวทางที่พวกตัวเองไมต้องการ จะออกมาประท้วง มันไม่สมควรในเวลาแบบนี้ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ควรมีอีก เราควรรอผล เพราะไม่กี่วันก่อน นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา ได้เตือนทุกฝ่ายแล้วให้เคารพการกติกา แต่คุณธนาธรบอกแบบนี้เสมือนจะใช้กฎหมู่ขู่กฎหมาย” นายพันธ์ยศ กล่าว

นายพันธ์ยศ กล่าวต่อว่า ตนทราบมาจากผู้สมัคร ส.ส.และสาขาพรรค รวมทั้งผู้ใหญ่ของพรรคต่างๆ ที่เคยหารือกัน พบว่าประชาชนไม่อยากและไม่เอารัฐประหาร ไม่ขอให้นักการเมืองเล่นการเมืองนอกสภา และไม่ต้องการให้ปลุกม็อบ จึงอยากให้คุณธนาธรใช้สติเคารพกติกา และธรรมเนียมปฏิบัติที่ดีของสังคมไทย การแสดงออกในช่วงที่ผ่านมามันไม่ใช่วิถีคนการเมืองรุ่นใหม่ที่ควรทำ ผมหวังว่าคำขอจากคนหน้าใหม่การเมืองด้วยกันนี้ คุณธนาธรจะนำไปพิจารณาเพื่อประโยชน์และความสงบของบ้านเมือง


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: