ติดต่อกับเรา
ข่าวกอง​ปราบปราม ข่าวกอง​ปราบปราม

กระบวนการยุติธรรม

มอบตัวตำรวจ​กองปราบ​ฯ​ อีกหนึ่ง​ ทีมสังหารญาตินายก อบต.พรุดินนา กระบี่

ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวกอง​ปราบปราม

เผยแพร่

วันที่

ที่กองบังคับการ​ปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผู้กำกับ​การ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.6 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​โท​ ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโญ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​โท​ ปิยพล แป้นแก้ว และ พัน​ตำรวจ​ตรี​ วริศร มัจฉา สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.6 บก.ป.)

ร่วมกันนำกำลังคลี่คลายคดีคนร้ายลอบยิง นายสาคร จันทร์แสง อายุ 54 ปี ญาตินายก อบต.พรุดินนา เสียชีวิตขณะกำลังนั่งเล่นอยู่กับหลานวัย 9 ขวบหน้าบ้านเลขที่ 124/2 หมู่ 7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.61

ข่าวกอง​ปราบปราม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งชนวนเหตุการตายไว้ที่ 2 ประเด็น คือขัดแย้งส่วนตัว และขัดผลประโยชน์ธุรกิจบางอย่าง ก่อนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายพิศาล หรือ เล็ก ทองมุณี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และ นายพรเทพ หรือป้วม สามสี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 452-453/2561 ลงวันที่ 19 ก.ย.61 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองปราบปรามติดตามจับกุม นายพิศาลฯ ได้ที่ขนำไม่มีเลขที่ ข้างบ่อกุ้ง หมู่ 5 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา เมื่อวันที่ 9 เม.ย.62​ ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่า นายพรเทพฯ ผู้ต้องหาอีกคนได้โทรศัพท์ติดต่อกันกับนายพิศาลฯ​ ก่อนถูกจับไม่ถึงอาทิตย์และสืบสวนทราบว่า นายพรเทพฯ ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่​ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จึงวางกำลังไล่ล่ากดดันอย่างหนักจนผู้ต้องหาติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจกองปราบปราม ที่ สภ.คลองท่อม

สอบสวน นายพรเทพฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: