ติดต่อกับเรา
ข่าวกอง​ปราบปราม ข่าวกอง​ปราบปราม

กระบวนการยุติธรรม

เจ้าของร้านอาหารเม็กซิกันโร่ร้องกองปราบฯ​ ตรวจสอบกลุ่มผู้ค้าแผงลอยวางขายเซ้กทอยโจ๋งครึ่ม

บดบังภูมิทัศน์หน้าร้านจนเสียภาพลักษณ์ เชื่อมีกลุ่มอิทธิพลหนุนหลัง

ข่าวกอง​ปราบปราม

เผยแพร่

วันที่

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายเดชพงษ์ จันทรุสอน 35 ปี เจ้าของร้านอาหารเม็กซิกันซันไรซ์ทาโก้ ตั้งอยู่บริเวณปากซอยสีลม 4 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. เดินทางเข้าพบ พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ เพื่อเข้าร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยตรวจสอบกลุ่มผู้ค้าแผงลอยริมทางเท้าถนนสีลม หลังพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายอุปกรณ์เซ็กทอยส์​ และยาเพิ่มสมรรถภาพเพศ​ และสิ่งลามกอนาจารกันอย่างโจ๋งครึ่ม และกีดขวางทางเข้าออกบริเวณหน้าร้าน

นายเดชพงษ์ฯ กล่าวว่า ตนได้เช่าพื้นที่เปิดร้านขายอาหารบนพื้นที่ดังกล่าวมานานกว่า 4-5 ปี แต่ภายหลังจากที่เปิดร้านได้ไม่นานได้มีแผงลอยดังกล่าวมาตั้งปิดทางเข้าออกหน้าร้าน ทำให้กิจการของตนค้าขายไม่สะดวก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีการพูดคุยเพื่อขอให้ย้ายออกไป แต่ไม่เป็นผลโดยอีกฝ่ายอ้างว่าวางขายของตรงจุดนี้มานาน ซึ่งก่อนหน้านี้​ เคยมีการจัดระเบียบพื้นที่ริมทางเท้าห้ามขายของริมทางเท้า กลุ่มผู้ค้าแผงลอยดังกล่าวก็ได้ยกเลิกการขายไปช่วงหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ยังกลับมาขายอีก อีกทั้งในระยะหลังเมื่อมีการเข้าไปเจรจา ก็มักเจอท่าทีข่มขู่ ทำให้คนในร้านเกิดความไม่สบายใจ อีกทั้งหากมีเจ้าหน้าที่มาสอบถาม ร้านแผงลอยก็มักอ้างว่าได้เช่าพื้นที่จากร้านของตนแล้ว ซึ่งไม่เป็นความจริง เกรงว่าร้านลักษณะนี้จะมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง จึงตัดสินใจมาร้องกองปราบฯ​ เพื่อขอให้ตรวจสอบ

พ.ต.อ.ธงชัยฯ กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่า พื้นที่เกิดเหตุมีลักษณะเช่นไร เข้าข่ายกระทำความผิดในข้อหาใดบ้าง ก่อนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานเขตบางรัก และสน.บางรัก ให้เข้าไปร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตร.ปอศ. รวบพริตตี้เอี่ยวโกงแชร์มือหลุดวุ้น&อาย เสียหาย 163 ล้าน

การกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความเดือดร้อนแก่กลุ่มคนที่หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทำลายระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

เผยแพร่

วันที่

โดย

ตร.ปอศ.
ตร.ปอศ.

เมื่อวันที่​ 16 มิ.ย.62​ ที่กอง​บังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (บก.ปอศ.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (ผบก.ปอศ.)​ และ พัน​ตำรวจ​เอก​ ภาดล จันทร์ดอน ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (ผกก.5​ บก.ปอศ.)​ ได้สั่งการให้​ พัน​ตำรวจ​โท​ ภูวเดช จุลกะเสวี สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (สว.กก.5 บก.ปอศ.)​

นำกำลังเจ้าหน้าที่กก.5​ บก.ปอศ. จับกุม​ นางสาวนวรัตน์ เข็มนอก อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 2 ต.ตลาดไทร อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 781/2562 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม​ 2562​ ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกง,ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และ ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมผู้ต้องหา​ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากมีกลุ่มผู้เสียหายเดินทางร้องทุกข์ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ณัฐนรี เปาเล็ง,น.ส.รุ่งนภา อยู่ประพัฒน์ และนางสาวนวรัตน์ เข็มนอก กับพวก หลังถูกหลอกให้ระดมเงินทุนในรูปแบบการเล่นแชร์ในชื่อ “แชร์มือหลุดวุ้น & อาย​ ”ซึ่งมี น.ส.ณัฐนรีฯ  และ น.ส.รุ่งนภาฯ เป็นเจ้าของกลุ่มร่วมกันลงข้อมูลชักชวนลงทุนผ่านทางไลน์และเฟสบุ๊ก โดยอ้างว่าเป็นการเล่นแชร์ลงทุนเงินเพื่อหวังผลกำไรในระยะสั้นๆ มีทั้งเป็นวงแชร์ รายวัน ราย15 วัน และรายเดือน โดยมีสมาชิกลูกแชร์ที่เล่นในกลุ่มไลน์ร่วมกว่า 127 คน ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ได้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวนวรัตน์ฯ ซึ่งเป็นแม่ข่ายของกลุ่มนี้ ซึ่งต่อมาถึงเวลาครบกำหนดกลับไม่ได้เงินตามที่ตกลงไว้มูลค่าความเสียหายกว่า 163,069,519 บาท

ต่อมาทาง พล.ต.ต.ไมตรีฯ เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความเดือดร้อนแก่กลุ่มคนที่หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทำลายระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กก.5 บก.ปอศ.อนุมัติหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ไว้แล้วทั้งหมด พร้อมติดตามจับกุมมาดำเนินคดี กระทั่งสืบทราบว่านางสาวนวรัตน์ฯ รับงานเป็นพริตตี้เอ็มซี และได้มาอยู่ที่ย่านแพรกษา จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าจับกุม

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าไม่ได้มีเจตนาหลอกลวงผู้เสียหาย แต่รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มแชร์ในชื่อ “แชร์มือหลุดวุ้น & อาย” จริง โดยมีส่วนในการรับโอนเงินจากลูกข่ายของตน แล้วตนมีหน้าที่นำส่งให้กับแม่ข่าย ขณะเดียวกันก็ตกอยู่ในฐานะผู้เสียหายเช่นเดียวกัน เนื่องจากได้ลงทุนกับแชร์กลุ่มนี้และถูกโกงเงินกว่า 2.9 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาพยายามที่จะเคลียร์ยอดเงินให้ทางผู้เสียหายไปบ้างบางส่วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนบก.ปอศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่มแชร์ “วุ้น&อาย” ถือเป็นกลุ่มแชร์ขนาดใหญ่ ซึ่งสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ทั้งในพื้นที่​ จ​.สุรินทร์,จ.นครราชสีมา และ​ จ.กระบี่ เป็นต้น โดยมีผู้เสียหายจากหลายสาขาอาชีพทั้งตำรวจ ทหาร พยาบาล โดยมีเจ๊วุ้น หรือนางสาวณัฐนรี เปาเล้ง เป็นท้าวรายใหญ่ ซึ่งคดีนี้ ยังมีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องซึ่งมีหมายจับอีกหลายคน ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: