ติดต่อกับเรา
เสี่ยโต่ง ขอนแก่น เสี่ยโต่ง ขอนแก่น

ไลฟ์สไตล์

ประกวดพระครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี 62 ‘เสี่ยโต่ง ขอนแก่น’ ระดมลงขันท่วม 10 ล้าน

จัดงาน ณ “ศูนย์ประชุมไคซ์” จ.ขอนแก่น

เสี่ยโต่ง ขอนแก่น

เผยแพร่

วันที่

“เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” หรือ นายศุภกนก์ธีร์ อนุศรี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และยังเป็นเป็นประธานชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองขอนแก่น ได้เปิดการแถลงข่าวการจัดงานประกวดพระเครื่องที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่นหรือ “ศูนย์ประชุมไคซ์” ระหว่างวันเสาร์ที่ 4 – อาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562

ภายในงานประกวดครั้งนี้มี พล.อ.สุรัตน์ วรรักษ์ เป็นประธานที่ปรึกษา พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี และ คุณสุเมธ สายทอง เป็นรองประธานที่ปรึกษา พ.อ.ชายธนัญชา วารัต เป็นประธานจัดงาน “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” เป็นประธานดำเนินงาน พ.อ.นิสิต สมานมิตร, พ.อ.พยัคฆพล คุ้มแสง, พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี และ นายวิสุทธิ์ ชาญธีร์วรสกุล เป็นรองประธานจัดงาน นายบัญชา สุวรรณมาใจ, คุณชยุต ธันศรีชัย (ศิลป์ เมืองทอง) และ นายนิตินัย กำเนิดกาญจน์ (หรั่ง อุดร) เป็นรองประธานดำเนินงาน สนับสนุนโดยชมรมพระเครื่องและนักนิยมสะสมพระเครื่องทั่วประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า การจัดงานครั้งนี้ไม่ธรรมดา มีกองทุนลงขันเพื่อจัดงานให้ยิ่งใหญ่ระดมลงขัน 10 ล้าน ทำหนังสือมาตรฐานโลก แจกรางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ “สุดยอดเหรียญพระพุทธ พระคณาจารย์ภาคอีสานยอดนิยม” เป็นหนังสือคุณภาพนำสมัยทั้งรูปเล่มและภาพพระสะดุดตา ทั้งแจกและมอบให้ผู้มีอุปการคุณ 4,000 เล่ม กว่า 3.5 ล้าน สถานที่ไม่ได้ขอใช้ฟรี มีค่าเช่า 1 ล้าน ค่ารางวัลพระชนะเลิศทั้งรถจักรยานยนต์ทองคำกว่า 5 แสน

นอกจากนี้ ได้มีการจัดที่พักไว้รับรองกรรมการ 1,200 ห้อง จำนวน 6 โรงแรม โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก “ป๋าพยัพ คำพันธุ์” นำทีมการแสดงวงไผ่ร้อยกอเต็มวง นักร้องรับเชิญจากกรุงเทพฯไปร่วมงานเลี้ยงและประมูลพระคราวนี้แบบ “เสี่ยสั่งลุย” เสี่ยโต่ง ขอนแก่น บอกทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่ใช่ปัญหา เราจัดงานด้วยใจให้คนในวงการมีความสุขกับการมาเยือนเมืองขอนแก่นสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
ในการประกวดประครั้งนี้ ได้จัดโชว์พระบูชา พระเครื่องล้ำค่า ราคากว่าพันล้านของเซียนดังทั่วประเทศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับรางวัลใหญ่ พระชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด ชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยม ชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไป ได้รับถ้วยเกียรติยศ รถจักรยานยนต์ และทองคำทุกรางวัล

รางวัลชนะเลิศแต่ละรายการ จะได้รับหนังสือ สุดยอดเหรียญพระพุทธ พระคณาจารย์ภาคอีสานยอดนิยม จัดทำโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์ วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562 มีงานเลี้ยงรับรองคณะกรรมการรับตัดสินพระและประมูลพระเครื่อง เริ่ม 17.00 น.พบกับศิลปินจากวงใหญ่ ไผ่ร้อยกอ
สำหรับรางวัลใหญ่ที่จะมอบให้คนส่งพระเข้าประกวดทั้ง 3 รางวัล คือ ชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด ชนะเลิศคะแนนรวมพระยอดนิยม ชนะเลิศคะแนนรวมพระทั่วไป แจกรถจักรยานยนต์แถมทองคำหนักสองสลึงหนึ่งเส้น แผงพระเครื่องที่มาวางขายวัตถุมงคลจะได้ลุ้นจับฉลากทองคำทุกชั่วโมง ทั้ง 2 วัน ผู้ส่งพระประกวดหางบัตรจับฉลากลุ้นรับทองคำ 1 สลึง

เสียโต่ง บอกด้วยว่า ศูนย์ประชุมไคซ์ ขอนแก่นใหญ่ไม่แพ้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะที่กรุงเทพฯ งานประกวดพระ แผงพระเครื่องอยู่บริเวณเดียวกันสะดวกสบายแก่ผู้มาร่วมงาน ที่จอดรถได้ 8,000 คัน มีศูนย์อาหารหลากหลายทั้งพื้นเมืองและอาหารดังรสเด็ดรวมอยู่ที่นี่หมด จึงขอเชิญชวนนักสะสมพระเครื่องทั่วประเทศไปร่วมงานนี้ มีรายการพระเครื่องบรรจุให้ส่งทั้งพระกรุ พระเกจิดังพระภาคอีสานทุกจังหวัด และพระเครื่องพระบูชา เหรียญคณาจารย์ทั่วประเทศอีกนับพันรายการ​ ไปงานนี้มีความสุขและสนุกกับการท่องเที่ยวเมืองขอนแก่น

นอกจากนี้แล้ว “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” ยังเป็นเจ้าของ “ตลาดพระเครื่องแลนด์มาร์ค ริมบึง” ตั้งอยู่ บนเนื้อที่ 25 ไร่ ติดริมบึงแก่นนคร ติดศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า ตรงข้ามสวนสาธารณะ 100 ปี ซึ่งเป็นตลาดพระเครื่องที่ “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” มีความตั้งใจว่า อยากสร้างและยกระดับตลาดพระเครื่องภูมิภาคให้เป็นศูนย์รวมและแหล่งเรียนรู้พระเครื่องที่เป็นมาตรฐานของภาคอีสาน นอกจากให้แผงจรยุทธขายฟรีแล้ว เพื่อเป็นการโปรโมทตลาด ทุกๆ วันที่ 1 , 11 และ 22 ของเดือนเป็นวันนัดใหญ่

ขณะเดียวกัน “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” ยังสร้างพระเหรียญถวายพระสายวัดป่ากรรมฐานเพื่อไว้แจกลูกศิษย์ เช่น หลวงพ่อขันตี ญาณวโร วัดป่าม่วงไข่ ท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูง เด่นทางโภคทรัพย์ รวมทั้งเด่นด้านนิรันตรายิ้ม ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่สะสมพระเครื่องมายังไม่มีรูปใดเก่งเท่าท่าน หลวงปู่ท่อน ญาณธโร วัดศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย หลวงปู่มา ญาณวโร วัดสันติวิเวก อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รวมทั้งสร้างพระพุทธรูปขนาดต่างๆ ถวายวัดน่าจะหลักหลายแสนองค์

ทุกวันนี้ “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” จะขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าของรังพระทองคำสายป่าครบทุกพระเกจิ ครบทุกสำนัก แต่ทุกวันนี้เสี่ยโต่งยังซื้อพระเนื้อทองคำเข้ารังอยู่ดี โดยเฉพาะพระที่ปั้นและแกะแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นช่างแกะพิมพ์พระที่สวยมาก

สอบถามรายละเอียด​เพิ่มเติมโดยตรงได้ที่ “เสี่ยโต่ง ขอนแก่น” โทร. 089 – 4170393


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไลฟ์สไตล์

กอ.รมน.ประจวบฯ ร่วมกับ เทศบาล​ ต.กุยบุรี,ผอ.รพ.สต., อสม. และผู้ใหญ่บ้าน

รับมอบเตียงพยาบาล วีลแชร์​ และถุงยังชีพ​ จาก​ “มูลนิธิพระราหู ใจถึงใจ” ให้แก่ผู้พิการยากไร้

เผยแพร่

วันที่

โดย

กอ.รมน.ประจวบฯ
กอ.รมน.ประจวบฯ

เมื่อวันที่ 17​ มิ.ย.62 เวลา 10.00 น.ถึง 12.30 น. พัน​เอก​ กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์​ มอบหมายให้  พ.ท.สุภาพ เมืองนก เจ้าหน้าที่ฝ่ายยุทธการประสานงาน กกล.รส.จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์,จ.ส.อ.จิระเดช พรศิริ เจ้าหน้าที่ส่วนประสานงาน กกล.รส.ประจวบ​คีรี​ขันธ์​ พื้นที่ อ.กุยบุรี ร่วมกับ นางปิยะนุช ตั้งบูรพาจิตต์ นายกเทศบาลตำบลกุยบุรี,นายต่อศักดิ์ ลิบลับ รองนายกเทศบาลตำบลกุยบุรี,ชุด ชพส.1210 บ้านย่านซื่อ,มว.รส.ที่ 2 ร้อย.รส.จว.ปข. พื้นที่ อ.กุยบุรี ,นายสมเดช พันคง เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน รักษาการในตำแหน่ง ผอ.รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองมะซาง ,น.ส.ระพีพร คีรีนิล ,น.ส.ปวีณา ทองสวัสดิ์ จนท.ประจำ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโป่งกะสัง,นายชัยวุฒิ หนูน้อย​ ผญบ.ม.4 ( บ้านปลายน้ำ) ต.กุยบุรี ,นายทวี แก้วกุย ผญบ. ม.4 (บ้านโป่งกะสัง) ต.หาดขาม,นายพงศกร คงเพชร ผญบ.ม.1 (บ้านหนองเกด) ต.หาดขาม ,นายมนตรี บุญเกิด ผญบ.ม.8 (บ้านท่าข้าม) ต.กุยบุรี พร้อมด้วย อสม.ประจำตำบล

ร่วมกันเข้ามอบเตียงพยาบาล และรถเข็น (วีลแชร์) พร้อมด้วยเครื่องอุปโภค บริโภค และยังได้มอบถุงยังชีพ ซึ่งทาง กอ.รมน.จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์​ ได้รับการสนับสนุนจาก “มูลนิธิพระราหู ใจถึงใจ” โดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิฯ​ ซึ่งให้กับผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในพื้นที่ อ.กุยบุรี จำนวน 4 ราย ดังนี้

1.มอบเตียงพยาบาลพร้อมเบาะให้กับ นางเอี๋ยว เที่ยงธรรม อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 157 ม.4 (บ้านปลายน้ำ) ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์​ ป่วยจากสาเหตุเส้นเลือดในสมองแตก นอนป่วยติดเตียงมากว่า 10 ปี

2.มอบรถเข็น (วีลแชร์) ให้กับ นางสรุญญา เกิดพุ่ม อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 58 ม.4 (บ้านโป่งกะสัง) ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์​ พิการไม่สามารถเดินได้

3.มอบรถเข็น (วีลแชร์) ให้กับ นายชนินทร์ บุญเกิด อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 186/1 ม.1 (บ้านหนองเกด) ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์​ ป่วยจากสาเหตุเส้นเลือดในสมองตีบ ไม่สามารถเดินได้

4.มอบรถเข็น (วีลแชร์) ให้กับ น.ส.อุมา สนธิ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 73 ม.8 (บ้านท่าข้าม) ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์​ พิการจากสาเหตุได้รับอุบัติเหตุจากกระสุนปืนปริศนา ไม่สามารถเดินได้

ทั้งนี้ นางปรียานุช ตั้งบูรพาจิตต์ นายกเทศบาลตำบลกุยบุรี​ ยังได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป

Cr.#ประชาสัมพันธ์​ กอ รมน.จ.ประจวบคีรีขันธ์


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: