ติดต่อกับเรา
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ

การเมือง

‘บิ๊กป้อม นัด ก.ตร.’ถกปัญหาข้อกฏหมาย การแต่งตั้งสีกากี ตามคำสั่ง คสช.ที่ 20/2561 พรุ่งนี้ 10 โมง

เรื่องมาตรการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินให้มีความต่อเนื่อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ

เผยแพร่

วันที่

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานก.ตร.นัดประชุมก.ตร.ครั้งที่ 3/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 29 มีนาคม เวลา 10.00น. โดยมีวาระสำคัญ อาทิ เรื่องเพื่อทราบกรณีแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ เรื่องเพื่อพิจารณากรณีเงินเพิ่มพิเศษนักวิทยาศาสตร์ และหารือข้อกฎหมายกรณีมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ(คสช.)ที่ 20/2561 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน เรื่องมาตรการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินให้มีความต่อเนื่อง

ทั้งนี้คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ(คสช.)ที่ 20/2561ใจความข้อ 1 ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับตำรวจ ว่า ให้การแต่งตั้งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตามกฎระเบียบฯเป็นการปฏิบัติโดยชอบตามรัฐธรรมนูญและเป็นที่สุด

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีบันทึกข้อความ แจ้งเวียนด่วนที่สุดที่ 0009.232/ว17 ลงวันที่ 27 มีนาคม เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ถึงผู้บัญชาการทุกหน่วยและผู้บังคับการในสังกัดสำนักงานผบ.ตร.ใจความว่า ให้ดำเนินการแต่งตั้งรองสารวัตร ถึงผู้บังคับหมู่ วาระประจำปี 2561 หลังจากที่ประชุมกรรมการข้าราชการตำรวจมีมติให้ขยายเวลาการแต่งตั้งไปถึง 30 เมษายน ทั้งนี้การสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วน การปรับเกลี่ยนกำลังพลให้เพียงพอในสถานีตำรวจ เพียงพอต่อปริมาณงานสอบสวนไม่ให้เกิดความเสียหาย ขณะที่การโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่มีเงื่อนไขท้ายคำสั่งบรรจุ หรือแต่งตั้งให้พิจารณาโดยเท่าที่จำเป็น โดยให้เสนอแต่งตั้งระดับกองกำกับการภายในวันที่ 4 เมษายน ระดับกองบังคับการภายในวันที่ 9 เมษายน และ 11 เมษายน สำหรับหน่วยขึ้นตรง สำนักงาน ผบ.ตร.

คำสั่ง คสช.ที่ 20/2561

http://library2.parliament.go.th/giventake/content_ncpo/ncpo-head-order20-2561.pdf


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

ปิยบุตร คอนเฟิร์ม อนาคตใหม่ ไร้งูเห่า

มีการจัดสัมมนา ติวการทำงานทางความคิดกันเองมาโดยตลอด

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายปิยบุตร แสงกนกกุล
นายปิยบุตร แสงกนกกุล

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เข้าสภา ว่า ภายในพรรคมีการพูดคุยกันบ่อยครั้ง มีการจัดสัมมนา ติวการทำงานทางความคิดกันเองมาโดยตลอด จัดไปแล้วครั้งหนึ่ง ก็จะจัดอีกครั้งหนึ่งปลายเดือน เม.ย.นี้ จะมีการบรรยายให้ความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ กฎหมาย ข้อบังคับการประชุม กระบวนการนิติบัญญัติ การตั้งกระทู้ กรรมาธิการเป็นอย่างไร นโยบายที่พรรคอยากจะแปลงให้เป็นกฎหมายทำอย่างไร พร้อมทั้งบรรยายประวัติศาสตร์การเมืองไทยด้วย ซึ่งจะมีการจัดกันบ่อยๆ เราต้องการทำการเมืองแบบใหม่จริงๆ

“เรื่องงูเห่ายืนยันว่าที่เรามารวมตัวกัน คือ เรื่องของอุดมการณ์แนวคิด ซึ่งทุกคนก็ได้ลงนามในคำประกาศสัตยาบันของพรรคแล้วว่าจะอยู่ร่วมกัน จนกว่าจะได้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชน เราจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของคสช.” นายปิยบุตร กล่าว

นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้พวกเราได้นำไปรณรงค์หาเสียง จนได้เป็น ส.ส.ก็เพราะเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นก็จะต้องไม่ทรยศต่อคะแนนที่พี่น้องประชาชนไว้วางใจ มั่นใจว่าจะไม่มีงูเห่า แต่ในท้ายที่สุดถ้ามันจะเกิดขึ้นอะไรก็ห้ามไม่ได้ แล้วก็ชัดว่าความคิดแต่ละคนเป็นอย่างไร แต่ตนยืนยันว่าไม่มี


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: