ติดต่อกับเรา
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ

การเมือง

‘บิ๊กป้อม นัด ก.ตร.’ถกปัญหาข้อกฏหมาย การแต่งตั้งสีกากี ตามคำสั่ง คสช.ที่ 20/2561 พรุ่งนี้ 10 โมง

เรื่องมาตรการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินให้มีความต่อเนื่อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ

เผยแพร่

วันที่

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานก.ตร.นัดประชุมก.ตร.ครั้งที่ 3/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 29 มีนาคม เวลา 10.00น. โดยมีวาระสำคัญ อาทิ เรื่องเพื่อทราบกรณีแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ เรื่องเพื่อพิจารณากรณีเงินเพิ่มพิเศษนักวิทยาศาสตร์ และหารือข้อกฎหมายกรณีมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ(คสช.)ที่ 20/2561 ลงวันที่ 26 พฤศจิกายน เรื่องมาตรการสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินให้มีความต่อเนื่อง

ทั้งนี้คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ(คสช.)ที่ 20/2561ใจความข้อ 1 ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับตำรวจ ว่า ให้การแต่งตั้งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติตามกฎระเบียบฯเป็นการปฏิบัติโดยชอบตามรัฐธรรมนูญและเป็นที่สุด

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีบันทึกข้อความ แจ้งเวียนด่วนที่สุดที่ 0009.232/ว17 ลงวันที่ 27 มีนาคม เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ถึงผู้บัญชาการทุกหน่วยและผู้บังคับการในสังกัดสำนักงานผบ.ตร.ใจความว่า ให้ดำเนินการแต่งตั้งรองสารวัตร ถึงผู้บังคับหมู่ วาระประจำปี 2561 หลังจากที่ประชุมกรรมการข้าราชการตำรวจมีมติให้ขยายเวลาการแต่งตั้งไปถึง 30 เมษายน ทั้งนี้การสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วน การปรับเกลี่ยนกำลังพลให้เพียงพอในสถานีตำรวจ เพียงพอต่อปริมาณงานสอบสวนไม่ให้เกิดความเสียหาย ขณะที่การโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่มีเงื่อนไขท้ายคำสั่งบรรจุ หรือแต่งตั้งให้พิจารณาโดยเท่าที่จำเป็น โดยให้เสนอแต่งตั้งระดับกองกำกับการภายในวันที่ 4 เมษายน ระดับกองบังคับการภายในวันที่ 9 เมษายน และ 11 เมษายน สำหรับหน่วยขึ้นตรง สำนักงาน ผบ.ตร.

คำสั่ง คสช.ที่ 20/2561

http://library2.parliament.go.th/giventake/content_ncpo/ncpo-head-order20-2561.pdf


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

‘วิษณุ’ พร้อมแจงสภาฯปมที่มาสว. แฉเกมฝ่ายค้าน

สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิษณุ เครืองาม
นายวิษณุ เครืองาม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติด่วน ตรวจสอบการเปิดเผยรายชื่อกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และที่มาส.ว.ว่า เรื่องนี้จะมีการยื่นหรือไม่ตนไม่ทราบ และถ้ายื่นมาก็ต้องไปชี้แจง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมอบหมายให้ตนไปชี้แจง และคสช.เองก็คงไม่รู้ว่าจะมีการยื่นแบบนี้ ถ้าถึงเวลาก็คงจะมอบหมายตน ซึ่งตนก็พร้อมไปชี้แจง

เมื่อถามว่า หากคนที่เขายื่นญัตติไม่อยู่ จะสามารถไปชี้แจงแทนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่ประธานจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าวินิจฉัยว่าตนเป็นคนนอก ไม่มีสิทธิ์มาชี้แจงแทน ตนก็พูดอะไรไม่ได้ แต่ก็เห็นเขาตั้งท่าจะไม่ให้ตนชี้แจง เขาต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงไม่ใช่หรือ

เมื่อถามว่า มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อมทางด้านข้อกฎหมายในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องแนะนำหรอก ทุกอย่างมันตรงไปตรงมา สุจริตคือเกราะบังศาสตร์พ้อง ปัญญาประดุจดั่งอาวุธ กุมสติต่างโล่ป้อง อาจแกล้วกลางสนาม ดังนั้น ไม่มีปัญหา


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: