ติดต่อกับเรา
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

กระบวนการยุติธรรม

ลุ้นระทึก..!!! ตำรวจ ระดับ สว.ถึง รอง ผบก.ตั้งตารอคำสั่งแต่งตั้ง คาดสัปดาห์นี้คลอด

ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่าจะแจกจ่ายเผยแพร่คำสั่งและให้ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งใหม่ภายในสัปดาห์นี้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เผยแพร่

วันที่

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับสารวัตรถึงรองผู้บังคับการวาระประจำปี 2561 ที่โยกย้ายแต่งตั้งตำรวจกว่า 5,400 ตำแหน่งออกมา หลังจากการประชุมพิจารณากลั่นกรองการแต่งตั้งแล้วเสร็จไปตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. เช่นเดียวกับการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจเพื่อยกเว้นคุณสมบัติในตำแหน่งให้แก่ข้าราชการตำรวจบางนายก็แล้วเสร็จไปตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

มีรายงานว่าภายหลังการประชุม ก.ตร. เมื่อวันที่ 28 ก.พ. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่าจะแจกจ่ายเผยแพร่คำสั่งและให้ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งใหม่ภายในสัปดาห์นี้ โดยต้องทบทวนอย่างรอบคอบ ไม่ให้เกิดความผิดพลาด เช่นการแต่งตั้งผู้ที่เสียชีวิตนำไปสู่การครหา เป็นต้น แต่ทว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีการเผยแพร่คำสั่งออกมาแต่อย่างใด ทั้งที่กระบวนการตามกฎหมายให้เวลาว่าการแต่งตั้งระดับสารวัตร ถึงรองผบก.ต้องแล้วเสร็จตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนาหูเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงรายชื่อในบัญชีแต่งตั้ง รวมทั้งการลาออกของข้าราชการตำรวจบางนายที่มีผลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมไปถึงการเสียชีวิตของตำรวจที่ดำรงตำแหน่งสำคัญ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ในหมู่ข้าราชการตำรวจว่าทำให้มีตำแหน่งว่างนำไปสู่การพิจารณาแต่งตั้งโยกสลับอีกจำนวนหนึ่ง เป็นผลให้การทำบัญชีแต่งตั้งยังไม่สามารถเผยแพร่ได้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา
ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงสัปดาห์ก่อน เว็บไซต์กองสารนิเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งตร.ที่ 93-96/2562 แต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ในตำแหน่งเลื่อนไหลและมีคุณสมบัติเฉพาะ เช่นพนักงานสอบสวน แพทย์ พยาบาล อาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ นักบิน ในระดับรองผบก.ถึงสารวัตร วาระ 2561 ออกมาแล้ว 371 ตำแหน่ง ลงนามโดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.โดยคำสั่งให้มีผลวันที่ 6 มี.ค. จากเดิมเผยแพร่คำสั่งเดียวกันในครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ให้มีผล 1 มี.ค. แต่มีการปรับแก้ในภายหลัง อย่างไรก็ตามวันนี้ (5 มี.ค.) ข้าราชการตำรวจที่อยู่ในข่ายจะต้องโยกย้าย ได้รับผลจากคำสั่งโยกย้ายครั้งนี้กว่า 5,000 นายตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ คาดว่าคำสั่งชุดใหญ่ที่ลงนามโดย ผบ.ตร. จะทยอยเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศในช่วงเย็นวันนี้เพื่อให้มีผลพร้อมกับคำสั่ง 371 ตำแหน่งก่อนหน้านี้ เพื่อให้ผู้ได้รับการแต่งตั้งได้ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งใหม่เพื่อเตรียมการรับการเลือกตั้ง ส.ส.ในการดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะที่การเลือกตั้งก็จะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: