ติดต่อกับเรา
นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์

ไลฟ์สไตล์

ททท.เปิดตัวหนังสั้นชุด The Seasons ถ่ายทอดความสวยงามขิงแหล่วงท่องเที่ยวตามฤดูกาล

มุ่งเน้นนักท่องเที่ยวคุณภาพที่เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์

เผยแพร่

วันที่

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดตัวหนังสั้นชุด The Seasons ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จัดทำขึ้น ภายใต้แนวคิด amazing thailand Open to the new shades โดยกล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯต้องการให้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือลดความเหลื่อมล้ำในทุกมิติทางเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรมและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ มุ่งเน้นนักท่องเที่ยวคุณภาพที่เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ สร้างความเข้มแข็งให้กับห่วงโซ่อุปทาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน เช่น การส่งเสริมให้ใช้ขยะน้อยที่สุดจนนำไปถึงไม่สร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว, การใช้น้ำอย่างคุ้มค่าประหยัด เกิดประสิทธิภาพสูงสุด, การขนส่งที่ลดการสร้างมลพิษ เช่น ส่งเสริมการขนส่งสาธารณะ การใช้จักรยาน การเดินเท้า ,การสนับสนุนผู้ประกอบการที่พักที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ใส่ใจด้านสังคมและวัฒนธรรม คือ การเข้าไปท่องเที่ยวที่กระทบวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นให้น้อยที่สุด หรือนำจุดเปราะบางของแต่ละแห่งออกมานำเสนอให้นักท่องเที่ยวเกิดการเรียนรู้และท่องเที่ยวอย่างตระหนักถึงความรับผิดชอบ เป็นการสร้างลักษณะนิสัยที่ดีและเป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพอย่างแท้จริง หลังจากนี้การท่องเที่ยวของประเทศไทยไม่ได้วัดเพียงแค่ตัวเลขและรายได้เท่านั้น แต่มุ่งไปที่รอยยิ้มและความประทับใจมากกว่า

ด้านนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ททท.มีเป้าหมายสําคัญร่วมกับทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคือการสร้างความยั่งยืนด้านการท่องเที่ยว จึงได้นำนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ หรือ responsible tourism การสร้างกระแสใส่ใจสิ่งแวดล้อมและชูเมืองรองมาเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยว ซึ่งภาพยนตร์สารคดีหนังสั้นชุด The Seasons เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจในการ ประชาสัมพันธ์และกระตุ้นจิตสำนึกของทุกคนเกิดการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ คาดว่าจะเป็นหนึ่งกลไกที่ช่วยให้สามารถถนอมรักษาความงดงามของทรัพยากรอย่างยั่งยืน และส่งมอบต่อไปยังคงรุ่นหลังให้โอกาสได้ชื่นชม รวมถึงเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและดูแลทรัพยากรท้องถิ่น ในฐานะนักท่องเที่ยวก็อยากจะให้ทุกคน รู้จักการท่องเที่ยวอย่าง รู้คุณค่าและเคารพท้องถิ่น โดยหนังสั้นชุดดังกล่าว แตกต่างจากผลงานทุกๆชิ้นที่ททท.เคยผลิตมา เนื่องจากไม่มีการปรุงแต่งภาพ ไม่มีคำบรรยายใดๆ เพื่อให้ผู้ชมเห็นถึงความงดงามของประเทศไทย จะผลิตทั้งหมด 12 ตอน บอกเล่าเรื่องราวในมุมมองต่างๆของธรรมชาติ วิถีชีวิต ผู้คน ในช่วงเวลา 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว เป็นการสะท้อนให้เห็นอีกรูปแบบของการท่องเที่ยว

ผู้สนใจสามารถชมได้ทาง www.TATNewsThai.org จะเผยแพร่เดือนละ1ตอน โดยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน2561 เผยแพร่ไปแล้ว4ตอน และตอนล่าสุด ชื่อ The Sea of Lives เผยแพร่ในเดือนมีนาคม2562นี้


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไลฟ์สไตล์

สร้างพระปางนาคปรก เนื่องในวันวิสาขบูชา 2562

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ

เผยแพร่

วันที่

โดย

วันวิสาขบูชา
วันวิสาขบูชา

ณ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล จ.นครปฐม​ ท่านเจ้าคุณอุดมวัฒนมงคล เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัฒนมงคล​ เมตตาเป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปปางนาคปรก หน้าตัก 60 นิ้ว เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยมี แม่ชีอนันตา นาคบุญ หัวหน้าสำนักฯ นำคณะแม่ชี 108 รูปและพุทธศาสนิกชนร่วมให้การต้อนรับ พร้อมได้รับเกียรติจาก คุณศิริ สาระผล หัวหน้าทีมงานรายการธรรมะช่อง​ 7HD เป็นพิธีกรดำเนินงานคู่กับ ดร. ปัณฑิพาณ์. ธาราภิบาล เมื่อไม่นานมานี้

ปัจจุบันสำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมสำหรับสตรีและเปิดสอนธรรมศึกษาชั้นตรี โท เอก หลักสูตรพระอภิธรรมแก่แม่ชีและบุคคลทั่วไปตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้อาคารที่พักไม่เพียงพอต่อผู้มาปฏิบัติธรรม ในปีนี้จึงมีโครงการก่อสร้างกุฏิแม่ชีเพิ่มอีกจำนวน 5 หลังห้องน้ำ จำนวน 14 ห้อง และ สร้าง“รัตนประสาท” อันเป็นเอกลักษณ์สัญลักษณ์ศาสนสถานของ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เพื่อผู้หญิงที่ประพฤติปฏิบัติธรรม จึงทำขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนา ก่อสร้าง 3 ชั้นมี 37 ซุ้ม ตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จสมบูรณ์ในอีก 3 ปีข้างหน้า

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ เช่น วันพ่อแห่งชาติ วันแม่แห่งชาติ วันสงกรานต์ ตลอดจนสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกเหนือจากรับผู้มาบวชปฏิธรรมทุกวัน โดยปกติธรรมดายังเป็นสถานที่ที่ให้การอบรมปฏิบัติธรรมแก่หมู่คณะนักศึกษา หน่วยงานองค์กรเอกชนพนักงานบริษัทมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำนักแม่ชีไทยศาลายา ยังเป็นสถานที่ให้บริการแก่ประชาชนโดยกระทรวงสาธารณสุขได้มี “โครงการทำดีเพื่อพ่อ / ทำดีเพื่อแผ่นดิน” ให้การบริการฝังเข็มฟรีโดยแพทย์แผนจีนรักษาโรคแก่ประชาชนทั่วไปทุกปีในเดือนธันวาคมมาโดยตลอด และในปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลพุทธมณฑล สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ใช้เป็นพื้นที่จัดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลฯ อีกด้วย


 


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: