ติดต่อกับเรา
สายตรวจ 3 ประสาน สายตรวจ 3 ประสาน

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน ทหาร ตำรวจ เทศกิจ ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณหน้าวัดบุรณศิริมาตยาราม ถนนอัษฎางค์ ถนนบุญศิริ สะพานเจริญศรี

สายตรวจ 3 ประสาน

เผยแพร่

วันที่

ณ​ บริเวณหน้าวัดบุรณศิริมาตยาราม ถนนอัษฎางค์ ถนนบุญศิริ สะพานเจริญศรี เขตพระนคร กทม. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจฯ และ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการ นำกำลัง เจ้า​หน้าที่​ฝ่ายเทศกิจนคร 5,51,511,512,514,516, เจ้าหน้าที่​ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่​ 1,เจ้าหน้าที่​ตำรวจ สถานีตำรวจ​นครบาล​สำราญ​ราษฎร์​ (สน.สำราญราษฎร์) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยพร้อมกับประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เรื่องให้รื้อถอนป้ายที่ตั้งวางรุกล้ำในที่สาธารณประโยชน์ ณ​ บริเวณหน้าวัดบุรณศิริมาตยาราม ถนนอัษฎางค์ ถนนบุญศิริ สะพานเจริญศรี เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในวันนี้ด้วยกรุงเทพมหานครได้มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เเละพัฒนาสภาพแวดล้อม บริเวณเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครฯ ได้เเก่ บริเวณถนนราชดำเนินกลาง,ถนนอัษฎางค์,ถนนบำรุงเมือง,ถนนเฟื่องนคร,ซอยพระยาศรี,ถนนเจริญกรุง,ถนนท้ายวัง,ถนนมหาราช,ถนนหน้าพระลาน,ถนนราชดำเนินใน,ถนนตะนาว,ถนนบวรนิเวศน์,ถนนพระสุเมรุ และในรัศมี 100 เมตร บริเวณทางร่วมทางแยก

โดยทางเจ้าหน้าที่สำนักเขตพระนครได้ทำการแก้ไขปรับปรุงภูมิทัศน์ พร้อมกับ ทำหนังสือแผ่นพับประชาสัมพันธ์มาแจกแก่ ประชาชน ร้านค้า เจ้าของกิจการ ในพื้นที่ ในส่วนการอำนวยความสะดวกด้านจราจร​ ทาง จนท.ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรบริเวณโดยรอบ

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติงานตามเเนวทางนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม


 

กระบวนการยุติธรรม

‘บิ๊กโจ๊ก’ เผย ตำรวจจับมือ กสทช. ตั้งวอร์รูม เฝ้าระวังการกระทำผิดทางโซเชียลมีเดียช่วงเลือกตั้ง

ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ

เผยแพร่

วันที่

โดย

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล
พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ กสทช. จัดทำวอร์รูม เฝ้าระวังการใช้สื่อโซเชียลในทางที่ผิดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ช่วงการเลือกตั้ง ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ เพราะหากมีการกระทำผิดเกิดขึ้น ก็จะปรากฎชัดอยู่แล้ว โดยย้ำเตือนไปยังผู้ใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ ระมัดระวังการโพสหรือแชร์ข้อมูล ต้องไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้วกว่า 50 ราย แม้ยังไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง แต่ส่วนใหญ่เป็นการโพสข่าวปลอมข่าวลือสร้างความตื่นตระหนก โดยยืนยันว่า แม้จะกระทำผิดในต่างแดน ก็สามารถดำเนินคดีได้

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงการติดตามตัวผู้เผยแพร่เอกสารปลอมเกี่ยวกับการโยกย้ายผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยย้ำว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แต่มีจำนวนไม่มาก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในประเทศแถบยุโรป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยอยู่ระหว่างการประสานขอส่งตัวกลับมาดำเนินคดี แต่ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนจะเชื่อมโยงกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ ต้องรอให้ได้ตัวก่อน


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: