ติดต่อกับเรา
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

การเมือง

เรื่องนี้เราไม่ยุ่ง! ‘อภิสิทธิ์’ ยันโนคอมเม้นต์ปมยุบ ‘ไทยรักษาชาติ’

เป็นเรื่องของทางพรรคไทยรักษาชาติที่มีการดำเนินการไปเอง ไม่ใช่เป็นเรื่องที่พรรคการเมืองอื่นจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

เผยแพร่

วันที่

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า ก็ว่ากันไปตามกระบวนการ และเป็นเรื่องของทางพรรคไทยรักษาชาติที่มีการดำเนินการไปเอง ไม่ใช่เป็นเรื่องที่พรรคการเมืองอื่นจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนที่พรรคไทยรักษาชาติยังมีกิจกรรมลงพื้นที่หาเสียงให้กับผู้สมัครฯ นั้น ตนเข้าใจว่ากฎหมายไม่มีการห้ามให้พรรคที่ถูกเสนอให้ยุบพรรคหยุดกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งถือเป็นคนละกรณีกับที่คนที่ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารพรรคใช้อำนาจเพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง

ทั้งนี้ กรณี่ที่เกิดขึ้นกับพรรคไทยรักษาชาติก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะว่าก็ไม่ทราบว่าคนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติเขาจะคิดอย่างไร


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

การเมือง

ปิยบุตร คอนเฟิร์ม อนาคตใหม่ ไร้งูเห่า

มีการจัดสัมมนา ติวการทำงานทางความคิดกันเองมาโดยตลอด

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายปิยบุตร แสงกนกกุล
นายปิยบุตร แสงกนกกุล

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เข้าสภา ว่า ภายในพรรคมีการพูดคุยกันบ่อยครั้ง มีการจัดสัมมนา ติวการทำงานทางความคิดกันเองมาโดยตลอด จัดไปแล้วครั้งหนึ่ง ก็จะจัดอีกครั้งหนึ่งปลายเดือน เม.ย.นี้ จะมีการบรรยายให้ความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ กฎหมาย ข้อบังคับการประชุม กระบวนการนิติบัญญัติ การตั้งกระทู้ กรรมาธิการเป็นอย่างไร นโยบายที่พรรคอยากจะแปลงให้เป็นกฎหมายทำอย่างไร พร้อมทั้งบรรยายประวัติศาสตร์การเมืองไทยด้วย ซึ่งจะมีการจัดกันบ่อยๆ เราต้องการทำการเมืองแบบใหม่จริงๆ

“เรื่องงูเห่ายืนยันว่าที่เรามารวมตัวกัน คือ เรื่องของอุดมการณ์แนวคิด ซึ่งทุกคนก็ได้ลงนามในคำประกาศสัตยาบันของพรรคแล้วว่าจะอยู่ร่วมกัน จนกว่าจะได้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชน เราจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของคสช.” นายปิยบุตร กล่าว

นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้พวกเราได้นำไปรณรงค์หาเสียง จนได้เป็น ส.ส.ก็เพราะเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นก็จะต้องไม่ทรยศต่อคะแนนที่พี่น้องประชาชนไว้วางใจ มั่นใจว่าจะไม่มีงูเห่า แต่ในท้ายที่สุดถ้ามันจะเกิดขึ้นอะไรก็ห้ามไม่ได้ แล้วก็ชัดว่าความคิดแต่ละคนเป็นอย่างไร แต่ตนยืนยันว่าไม่มี


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: