ติดต่อกับเรา
พลตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ พลตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ

กระบวนการยุติธรรม

สืบห้วยขวางรวบหนุ่มตระเวนชิงทรัพย์​หลายพื้นที่

โดยเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงและคนชราที่เดินคนเดียว

พลตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ

เผยแพร่

วันที่

ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร บช.น.​ พลตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้​บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (ผบก.น.1.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​เอก​ นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (รอง​ผบก.น.1)​,พัน​ตำรวจ​เอก​ กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับ​การ​สถานี​ตำรวจ​นครบาล​ห้วยขวาง​ (ผกก.สน.ห้วยขวาง)​,พันตำรวจ​โท​ เขมรินทร์ พิสมัย รองผู้กำกับ​การ​สืบสวน​สถานีตำรวจ​นครบาล​ห้วยขวาง​ (รองผกก.สส.สน.ห้วยขวาง)​,พัน​ตำรวจ​ตรี​ ภาคิน ไกรกิตติชาญ,พัน​ตำรวจ​ตรี​ นพดล ถาโงกโป้ สารวัตรสืบสวน​สถานีตำรวจ​นครบาล​ห้วยขวาง​ (สว.สส.สน.ห้วยขวาง)​ และเจ้าหน้าที่​ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง แถลงข่าวจับกุม​ นายปรีชา หรือกง โพธิ์ทองคำ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง​ 2​ ครั้ง,สน.ดินแดง​ 2​ ครั้ง และ สน.สุทธิสาร 1ครั้ง โดยเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงและคนชราที่เดินคนเดียว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส และบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหลายราย

พ.ต.อ.นครินทร์​ฯ​ กล่าวว่า​ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.62 เวลาประมาณ 17.00 น. ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ทำการจับกุมตัว นายปรีชาฯ ได้ที่บริเวณบันไดทางขึ้นหอพักปราณีบ้านเช่า แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ​ พร้อมด้วยของกลาง รถจยย. ฮอนด้าคลิกสีส้ม และ ยามาฮ่าฟีโน่ สีส้ม รวมจำนวน 2 คัน​,ชุดที่ใส่ก่อเหตุ จำนวน 2 ชุด,หมวกนิรภัยสีแดง และสีดำ รวมจำนวน 2 ใบ,สร้อยคอทองคำ​ (ขาดชำรุด) จำนวน 1 เส้น​

พ.ต.อ.นครินทร์​ฯ​ กล่าวต่อว่า​ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 11.38 น. ได้มีคนร้ายเป็นชายจำนวน1คนรูปร่างสันทัด สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงยีนสีดำ หมวกนิระภัยสีแดง ใช้รถจยย.ฮอนด้ารุ่นคลิก​ 125 สีส้ม ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำ เหตุเกิดบริเวณ ซอยนาทอง 4 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ จากการสืบสวนจากแฟ้มข้อมูลอาชญากรรมและข้อมูลจากสายลับจนทราบว่าคนร้ายใช้รถจยย.ตามรายการของกลางโดยมักจะใช้รถจยย.คันดังกล่าวตามรายการที่1สลับกันก่อเหตุหลายครั้ง และทราบว่าเมื่อก่อเหตุเสร็จจะนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณกลางซอยชุมชนหลังโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี แขวง-เขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงได้ไปตรวจสอบพบว่ามีรถคันดังกล่าวจอดอยู่จริง จึงได้ซุ่มดูเหตุการณ์จนพบ นายปรีชาฯนั่งวิน จยย.รับจ้างมาจอดที่บริเวณที่จอดรถคันที่ก่อเหตุจอดอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม สอบถามให้การรับสารภาพ​ว่าได้ก่อเหตุมาจำนวนหลายครั้งจริง โดยรับว่าเคยถูกจับดำเนินคดี​ ปี​ 2551 ถูกจับเสพยาบ้าจำนวน​ 3​ ครั้ง, ปี​ 2554 ถูกจับวิ่งราวทรัพย์ และปี​ 2562​ ถูกจับครอบครองยาไอซ์ หลังจากพ้นโทษออกมาแล้วไม่มีงานทำ จึงได้ก่อเหตุแล้วจะนำเงินไปใช้จ่ายซื้อยาไอซ์เสพ โดยออกตระเวนหาเหยื่อในเขตพื้นที่ สน.ห้วยขวาง,สน.ดินแดง และ สน.สุทธิสาร จะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงคนชราที่เดินคนเดียวในที่เปลี่ยว จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า นายปรีชาฯ ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในลักษณะเดียวกันนี้ในเขตพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ,พื้นที่สน.ดินแดง และพื้นที่สน.สุทธิสาร รวมจำนวน 5 ครั้งดังนี้

ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่สน.ห้วยขวาง จำนวน 2 ครั้ง​ เมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 เวลาประมาณ 20.40 น.ไม่ได้ทรัพย์สินไป ที่เกิดเหตุบริเวณ ซอยเกียรติชัย แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียหายเป็นหญิงจำนวน 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 เวลาประมาณ 11.38 น. ผู้เสียหายเป็นหญิงชรา อายุ 79 ปี สถานที่เกิดเหตุ ซอยนาทอง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ ทรัพย์สินที่ได้คือ ตะขอสร้อยคอทองคำ จำนวน 1​ รายการ

ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ สน.ดินแดง จำนวน 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.62 เวลาประมาณ 09.00 น. (ไม่ได้ทรัพย์สินไป) ผู้เสียหายคือ นางสาวสุมาลี วรมาลี สถานที่เกิดเหตุ ซอยราชวิถี 6 ถนนราชวิถี แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ และวันที่ 11 ก.พ.62 เวลาประมาณ 08.50 น. ผู้เสียหายเป็นหญิง สถานที่เกิดเหตุบริเวณ ซอยราชปรารภ 12 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร จำนวน 1 ครั้งเมื่อวันที่ 8 ม.ค.62 เวลาประมาณ 13.30 น. ผู้เสียหายเป็นหญิง สถานที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 782 ซอยอินทามาระ 28/1 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ สร้อยคอทองคำ หนัก 3 สลึงพร้อมจี้ทับทิม จำนวน 1 รายการ

โดยกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด และ เสพยาไอซ์ฯ​ นำตัวผู้ต้องหา​ส่งพนักงานสอบสวนสน.ห้วยขวาง​ ดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ต่อไป


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: