ติดต่อกับเรา
พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

กระบวนการยุติธรรม

‘ลุงศรีวราห์’ ใจดีเลี้ยงอาหาร ‘วันเด็ก’ พร้อมมอบทุนการศึกษา เรียกรอยยิ้มจากเด็กกว่า 500 คน

มีนักเรียนที่มีบกพร่องทางการเรียนรู้หรือเด็กลักษณะพิเศษ 22 ราย และมีเด็กยากจนจำนวน 50 กว่ารา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

เผยแพร่

วันที่

ที่ โรงเรียนวัดบัวขวัญ (มีทันราษฎร์บำรุง) ถนนงามวงษ์วาน จว.นนทบุรี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.(มค.,กศ.)พร้อมคณะประกอบด้วย พล.ต.ท.สมบัติ มิลินทจินดา จตร.(กต.2,10) พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.,พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ประจำ สพฐ. ได้ร่วมกิจกรรมวันเด็ก กับนักเรียน ชายหญิง ครู ผู้ปกครอง รวมจำนวน 540 คน ซึ่งได้นำอาหารกลางวัน มาเลี้ยงนักเรียนและได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชายหญิงเป็นเงิน 50,000.บาท โดยมีนายณรงค์ แสงสุวรรณ ผู้อำนวยการ และคณะครู ผู้ปกครอง ให้การต้อนรับ
พร้อมทั้งได้เขียนข้อความแผ่นป้ายใวนิลว่า “พวกหนู ขอขอบคุณ คุณลุงศรีวราห์ ที่ไม่ทอดทิ้งพวกหนู”

ทั้งนี้ กิจกรรมในวันนี้ทางโรงเรียนวัดบัวขวัญ ได้จัดกิจกรรมกีฬาสีพร้อมกับกิจกรรมวันเด็ก รวมใว้ในคราวเดียวกัน ได้มีการนำรางวัลจำนวนมาก มาแจกให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมคณะได้มอบอาหารมื้อกลางวันแจกให้กับเด็กๆ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั่งนี้ซึ่งบรรยายเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ทั้งผู้มอบและเด็กๆรวมถึงครู ผู้ปกครองที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ภายหลังการมอบทุน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ถามเด็กนักเรียนผ่านไมโครโฟน ถึงคำขวัญวันเด็ก ของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เด็กๆนักเรียนตะโกนตอบ กระหึ่มลานกิจกรรม พร้อมกันว่า”เด็กเยาวชน จิตอาสา พัฒนาชาติ”ในขณะเดียวกัน ยังได้ถามเด็กๆอีกว่าใครอยากเป็นตำรวจแบบลุงบ้าง ก็ได้รับเสียงตอบรับ เสียงดังสนั่นเช่นกัน โดยก่อนคณะดังกล่าวเดินทางกลับ เด็กๆได้พร้อมกันกล่าว”ขอขอบคุณ คุณลุงศรีวราห์ ลั่นสนามกิจกรรม จากนั้นคณะดังกล่าวจึงเดินทางกลับ

มีรายงานว่าโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนในสังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ในจำนวนเด็กนักเรียนชายหญิงทั้งหมด 540 คนนี้มีนักเรียนที่มีบกพร่องทางการเรียนรู้หรือเด็กลักษณะพิเศษ 22 ราย และมีเด็กยากจนจำนวน 50 กว่าราย ซึ่งเด็กเหล่านี้มีพ่อแม่ยากจน มีรายได้ต่อปี ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อปี แต่ได้รับงบสนับสนุนจาก ของ”กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางศึกษา”(กสศ.)เป็นปีแรกจำนวนเงินปีละ 800 บาท ต่อคน นำมาใช้เป็นค่าอาหารมื้อกลางวัน สำหรับเด็กดังกล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

ตื่นตระหนก!​ เจอวัตถุต้องสงสัยข้าง รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

EOD รุด เจอแค่เสื้อผ้า

เผยแพร่

วันที่

โดย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.ร.ต.อ.เอกรัตน์ นุ่นปาน รอง สวป.สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ว่า เจอวัตถุต้องสงสัยอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บนทางเท้าใกล้ทางขึ้นสะพานลอยทางเชื่อมบีทีเอส ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ EOD กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมปิดการจราจรบนถนนพระราม 1 ทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อป้องกันเหตุ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

โดยในที่เกิดเหตุ ภายในท่อระบายน้ำ พบกระเป๋าเดินทางสีดำ กับสีเขียว ภายในมีเสื้อผ้า รองเท้า หนังสือ ไม่พบวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บวัตถุของกลางไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาเจ้าของกระเป๋าและสาเหตุที่นำมาทิ้งไว้ต่อไป

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ​

สอบถามเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดกรุงเทพมหานคร ทราบว่า ขณะเดินผ่านที่เกิดเหตุพบแผ่นไม่อัดปิดที่บริเวณปากท่อระบายน้ำ จึงเปิดดูพบว่ามีกระเป๋าอยู่ภายใน จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่มาเำเนินการตรวจสอบ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: