ติดต่อกับเรา
พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา

การเมือง

ผู้อำนวยการรพ.มงกุฏวัฒนะ ตั้งป้อมสู้ เอกชัย-โชคชัย แจงถูกคุกคาม

ด้านนายโชคชัย จะเดินทางไปที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ (ถ.แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามศูนย์ราชการ) เพื่อไถ่ถามความเห็นในสิ่งที่เขาโพสต์

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา

เผยแพร่

วันที่

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการรพ.มงกุฏวัฒนะ แจ้งข้อความระบุว่า วันนี้(11 ม.ค.62) เวลา 10.00 น. จะมีการคุกคาม รพ.มงกุฏวัฒนะ ซึ่งตนไม่ร้องขอการรักษาความปลอดภัย และพร้อมเผชิญหน้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงหรือไม่

ต่อมา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “พรุ่งนี้ (11 ม.ค. 2562) เวลา 10.00 น. ผม-โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ จะเดินทางไปที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ (ถ.แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามศูนย์ราชการ) เพื่อไถ่ถามความเห็นในสิ่งที่เขาโพสต์ เขาอ้างเป็นชายชาติทหารที่ไม่เคยผ่านสนามรบ ดังนั้นพวกเราจึงเชื่อในความกล้าหาญของเขา และยินยอมให้พวกเราเข้าพบ

ขณะที่นายโชคชัย ไพบูลย์รัตนะ โพสต์ข้อความว่า “ถึง พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผม นาย โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้อ่านโพสต์ของท่านที่เขียนว่าจะมีการคุกคาม โรงพยาบาล มงกุฏวัฒนะ และท่านรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของท่านเอง ถึงอาจจะต้องตอบโต้ หากเกิดความรุนแรง

ผมเรียนอย่างนี้นะครับ ผมและ เอกชัย หงส์กังวาน ไม่ใช่คนที่จะไปใช้ความรุนแรงกับใครได้ เพราะไม่มีกองกำลังอะไร ที่ผ่านมาผม2คนเป็นผู้ถูกทำร้าย นะครับ ทั้งที่ไปหน้าทำเนียบรัฐบาล หรือไป ปปช. หรือไปกระทรวงกลาโหม หรือจะไปบ้าน พลเอกประวิตร และอีกหลายที่ ก็ไปกันสองคน บางวัน เอกชัย ก็ไปคนเดียว และโดนทำร้ายหลายครั้งตามที่เป็นข่าว และไม่มีอาวุธอะไรต่อสู้เลย ผมและเอกชัย ควรจะเป็นคนที่ต้องเกรงความไม่ปลอดภัยมากกว่า ตัวท่าน

วันที่11 มกราคม เวลา 10.00น ผมก็ไป พบท่านแค่2คนไม่ได้ชวนใครไปด้วย อาวุธอะไรก็ไม่มี แต่ที่มีคือคำถาม ของ เอกชัย ที่จะถามท่าน ให้ท่านตอบ และก็ไม่ได้ไปคุกคาม ผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วย มันไม่ใช่ธุระของเรา2คน ท่านปลอดภัยแน่นอน สบายใจได้ ถ้ามีความรุนแรง หรือยั่วยุ ผิดจากนี้ไม่ใช่ โชคชัย และ เอกชัย แน่นอน พยานจากนักข่าว และเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และสังคมจะตัดสินเองครับ…”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ผ่านมา พล.ต.เหรียญทอง ออกมาโพสต์ข้อความอย่างต่อเนื่องในลักษณะเชิงไม่เห็นด้วยกับการที่มีกลุ่มคนออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง


 

การเมือง

รองโฆษก คสช. สั่งติดตามกลุ่มการเมืองอย่างใกล้ชิด

ทุกหน่วยงานราชการต้องให้ข้อมูลข่าวสารและสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชน

เผยแพร่

วันที่

โดย

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง
พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช.เปิดเผยว่า ​​การประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติโดยมี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ระบุถึงสถานการณ์บ้านเมือง โดยเชื่อว่าจะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งในเร็วๆนี้ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ขณะนี้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นและเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จะยังคงดูแลการจัดกิจกรรม หรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ ไม่ให้พัฒนาไปสู่การใช้ความรุนแรง

อย่างไรก็ตามทุกหน่วยงานราชการต้องติดตามและมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเตรียมการสู่การเลือกตั้งในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีของสังคมให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งได้อย่างราบรื่น ตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: