ติดต่อกับเรา

การเมือง

ยิ่งลักษณ์ ยิ้มร่า รับตำแหน่งประธานบริษัทคุมท่าเรือเมืองซัวเถา

แม้ว่าจะมีผลกำไรชายฝั่ง 460 เมตร และท่าเทียบเรือ 30,000 ตัน แต่ไม่สามารถแข่งขันกับพื้นที่ท่าเรือ Guang’ao ต้องการคนเก่งเข้าไปแก้ไข

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

เผยแพร่

วันที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดังกล่าวได้โพสต์ตึกที่ทำงานและแผนที่ประกอบ พร้อมระบุว่า “ที่ทำงานท่านประธาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร “SICT”(Shantou International Container Terminals) พื้นของท่าเรือมี 425,000 ตารางเมตร ความยาวคือ 460 เมตร ซึ่งสามารถตอบสนองการปฏิบัติการ ของเรือคอนเทนเนอร์สองลำขนาด 25,000 ตัน

มีลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ มีพื้นที่ 200,000 ตารางเมตร ให้บริการจัดเก็บกล่องสินค้าอันตราย และตู้เย็นมาตรฐาน 300 ตู้ คลังสินค้ารับส่งแบบใหม่ ตั้งอยู่ในอาคารครอบคลุมพื้นที่ 4,200 ตารางเมตร

มีการติดตั้งปั้นจั่นคอนเทนเนอร์ขั้นสูงสามตัวที่ด้านหน้าของอาคาร ซึ่งมีความสามารถในการยก 41 ตัน และ 25 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อชั่วโมง

ที่ลานแห่งนี้ติดตั้งเครนสำหรับตั้งสิ่งของ 41 ตันสำหรับการโหลดและขนถ่าย

นอกจากนี้เทอร์มินัลยังมีอุปกรณ์เสริมหลายอย่างเช่น รถเครนขนาด 50 ตัน รถเครนติดตั้งคอนเทนเนอร์ขนาด 40 ตัน ด้านหน้าตู้คอนเทนเนอร์เปล่า 8 ตัน รถยกคอนเทนเนอร์ขนาด 3 ตัน รถยก 3 ตันแบบเตี้ย”

ก่อนหน้านั้น เพจดังกล่าว ระบุว่า เมื่อรับตำแหน่งประธาน สิ่งที่ CEO ยิ่งลักษณ์ ต้องเข้าไปแก้ไขปัญหาคือ มีการถอนตัวของท่าเรือจูไห่ที่มีรายได้เกือบ 2 พันล้าน การถ่ายโอนส่วนหนึ่งของ Huizhou International Terminal ไปยัง Terminal Yantian Phase III

การประเมินบทบาทของบริษัท SICT แม้ว่าจะมีผลกำไรชายฝั่ง 460 เมตร และท่าเทียบเรือ 30,000 ตัน แต่ไม่สามารถแข่งขันกับพื้นที่ท่าเรือ Guang’ao ต้องการคนเก่งเข้าไปแก้ไข!

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

Posted by กรุงเทพ กรุงเทพ on Tuesday, 8 January 2019


 

การเมือง

รองโฆษก คสช. สั่งติดตามกลุ่มการเมืองอย่างใกล้ชิด

ทุกหน่วยงานราชการต้องให้ข้อมูลข่าวสารและสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชน

เผยแพร่

วันที่

โดย

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง
พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช.เปิดเผยว่า ​​การประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติโดยมี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ระบุถึงสถานการณ์บ้านเมือง โดยเชื่อว่าจะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งในเร็วๆนี้ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ขณะนี้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นและเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จะยังคงดูแลการจัดกิจกรรม หรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ ไม่ให้พัฒนาไปสู่การใช้ความรุนแรง

อย่างไรก็ตามทุกหน่วยงานราชการต้องติดตามและมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเตรียมการสู่การเลือกตั้งในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีของสังคมให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งได้อย่างราบรื่น ตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: