ติดต่อกับเรา
นางธิดา ถาวรเศรษฐ นางธิดา ถาวรเศรษฐ

การเมือง

ขอบ้าง ‘ธิดา’ เล่นบทนักวิเคราะห์ ชี้มีสัญญาณร้ายและแรงทำ ‘บิ๊กตู่’ หวิดเก้าอี้

 ให้ประชาชนตัดสินใจ อย่าให้กลไกรัฐและอำนาจเผด็จการมากระทำการต่อประชาชน

นางธิดา ถาวรเศรษฐ

เผยแพร่

วันที่

นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในการทำ Facebook Live หัวข้อ “สัญญาณร้าย…สำหรับ “บิ๊กตู่”” มีเนื้อหาระบุว่า แม้หลายๆอย่างได้พยายามปูพื้นฐานมาร่วม 5 ปี วางแผนไว้ดีพอสมควร เพื่อไม่ให้การทำรัฐประหารครั้งนี้เสียของ แต่ที่บอกว่าเพื่อการปฏิรูปและเพื่อทำให้ยุทธศาสตร์ชาติเกิดความเป็นจริง ในส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะใช่ เป้าหมายหลักก็คือทำอย่างไรไม่ให้พรรคการเมืองเก่าที่เคยชนะเลือกตั้งถล่มทลายกลับมาเป็นรัฐบาลอีก

นางธิดา กล่าวว่า ในทัศนะของตนมองว่าขณะนี้สัญญาณร้ายของ “บิ๊กตู่” มาแรงและเร็ว ทำท่าว่าจะเป็นสัญญาณยาว นั่นก็คือสัญญาณจากพรรค พปชร. ด้วยความเล็งผลเลิศมากเกินไปในการใช้โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการประชารัฐ หรือใช้เจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาหนุนช่วย แม้กระทั่งหัวหน้าพรรคที่เป็นรัฐมนตรีด้วย ขณะนี้ถูกเรียกร้องให้ตรวจสอบมากมาย เนื่องจากเป็นพรรคเกิดใหม่ยังไม่มีผลงานอะไรจะไปหาเสียง จึงต้องใช้โครงการนโยบายของรับบาลไปใช้หาเสียง ยิ่งพปชร.เดินหน้าหาเสียงหรือพูดปราศรัยบนเวทีมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นสัญญาณร้ายที่ทำลายพล.อ.ประยุทธ์มากเท่านั้น

“สรุป 3 สัญญาณแรงก็คือ 1) ประชาชนพื้นฐาน ต่อให้คุณเอาอะไรมาแจก…เขาก็ไม่เอาด้วย 2) พรรคการเมืองของคุณไม่มีปัญญาหาเสียงนอกจากเอาโครงการของรัฐบาลไป แล้วพยายามที่จะใช้กลไก และนโยบายของรัฐอย่างน่าเกลียด 3) หม่อมอุ๋ยเป็นตัวแทนฝ่ายอนุรักษ์นิยมพลเรือนที่ไม่ต้องการให้คุณอยู่ต่อไป ดิฉันมองว่าสัญญาณร้ายเหล่านี้ ถ้าบิ๊กตู่ดูเป็น ดิฉันคิดว่าท่านไม่ต้องแบกความรับผิดชอบของประเทศชาติ เพราะประชาชนนั้นเขารับผิดชอบได้  ให้ประชาชนตัดสินใจ อย่าให้กลไกรัฐและอำนาจเผด็จการมากระทำการต่อประชาชน เพราะประชาชนวันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน” นางธิดา กล่าว


 

การเมือง

รองโฆษก คสช. สั่งติดตามกลุ่มการเมืองอย่างใกล้ชิด

ทุกหน่วยงานราชการต้องให้ข้อมูลข่าวสารและสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชน

เผยแพร่

วันที่

โดย

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง
พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช.เปิดเผยว่า ​​การประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติโดยมี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ระบุถึงสถานการณ์บ้านเมือง โดยเชื่อว่าจะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งในเร็วๆนี้ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ขณะนี้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นและเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)จะยังคงดูแลการจัดกิจกรรม หรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ ไม่ให้พัฒนาไปสู่การใช้ความรุนแรง

อย่างไรก็ตามทุกหน่วยงานราชการต้องติดตามและมีความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเตรียมการสู่การเลือกตั้งในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีของสังคมให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งได้อย่างราบรื่น ตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: