ติดต่อกับเรา
พลตำรวจ​เอก​ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พลตำรวจ​เอก​ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน

กระบวนการยุติธรรม

รองผบ.ตร. แถลงผลการปฎิบัติการปิดล้อม-จับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด

ยึดยาบ้ารวม 2.6 ล้านเม็ด กัญชา 599 กก

พลตำรวจ​เอก​ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน

เผยแพร่

วันที่

ณ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พลตำรวจ​เอก​ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจ​แห่งชาติ​ (รองผบ.ตร.)​ ในฐานะ​ ผู้อำนวยการ​ศูนย์​อำนวย​การ​ปราบปราม​ยาเสพติด​สำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ​ (ผอ.ศอ.ปส.ตร.)​ เป็นประธาน ร่วมกับ พลตำรวจ​โท​ ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการ​ตำรวจ​ปราบปราม​ยาเสพติด​ (ผบช.ปส.)​ แถลงผลการปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้น”ภารกิจแมงกระพรุน” ทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชาและการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด รายสำคัญยึดยาบ้ารวม 2.6 ล้านเม็ด กัญชา 599 กก.​ โดยการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 7 คดี ผู้ต้องหา 21 คน​ ของกลางยาบ้า 2,908,000 เม็ด,น้ำมันกัญชารวม 57 ขวด น้ำหนักประมาณ 70.22 กิโลกรัม,ยางกัญชา 6.623 กิโลกรัม , สารเคมี 3 ถัง,กัญชาแห้ง 600.36 กิโลกรัม,ไอซ์ประมาณ 3,007.34 กรัม และยาอีจำนวน 6 เม็ด

พลตำรวจ​เอก​ เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน


 

กระบวนการยุติธรรม

‘บิ๊กโจ๊ก’ เผย ตำรวจจับมือ กสทช. ตั้งวอร์รูม เฝ้าระวังการกระทำผิดทางโซเชียลมีเดียช่วงเลือกตั้ง

ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ

เผยแพร่

วันที่

โดย

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล
พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ กสทช. จัดทำวอร์รูม เฝ้าระวังการใช้สื่อโซเชียลในทางที่ผิดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ช่วงการเลือกตั้ง ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ เพราะหากมีการกระทำผิดเกิดขึ้น ก็จะปรากฎชัดอยู่แล้ว โดยย้ำเตือนไปยังผู้ใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ ระมัดระวังการโพสหรือแชร์ข้อมูล ต้องไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้วกว่า 50 ราย แม้ยังไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง แต่ส่วนใหญ่เป็นการโพสข่าวปลอมข่าวลือสร้างความตื่นตระหนก โดยยืนยันว่า แม้จะกระทำผิดในต่างแดน ก็สามารถดำเนินคดีได้

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงการติดตามตัวผู้เผยแพร่เอกสารปลอมเกี่ยวกับการโยกย้ายผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยย้ำว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แต่มีจำนวนไม่มาก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในประเทศแถบยุโรป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยอยู่ระหว่างการประสานขอส่งตัวกลับมาดำเนินคดี แต่ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนจะเชื่อมโยงกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ ต้องรอให้ได้ตัวก่อน


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: