ติดต่อกับเรา
ชาติชาย พยุหนาวีชัย ชาติชาย พยุหนาวีชัย

เศรษฐกิจ-การเงิน

ชาติชาย พยุหนาวีชัย นักการเงินแห่งปี 2561 คว้ารางวัลเป็นครั้งที่ 2

นักการเงินที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและทันสมัยและเป็นนักการเงินที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม

ชาติชาย พยุหนาวีชัย

เผยแพร่

วันที่

คณะกรรมการตัดสินรางวัลเกียรติยศ ”นักการเงินแห่งปี” ของวารสารการเงินธนาคารมีมติให้ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน ครองตำแหน่งนักการเงินแห่งปี 2561 ซึ่งเป็นการครองรางวัลนักการเงินแห่งปี ครั้งที่ 2 หลังจากที่คว้าตำแหน่งนักการเงินแห่งปี 2559 มาแล้วด้วยผลงานโดดเด่นผ่านคุณสมบัติการเป็นนักการเงินแห่งปีตามหลักเกณฑ์ทั้ง 4 ด้าน เป็นนักการเงินมืออาชีพที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลทันสมัย สร้างสรรค์นวัตกรรมในผลิตภัณฑ์และบริการที่วางเป้าหมายให้ธนาคารออมสินเป็นมากกว่าธนาคาร ยังทำหน้าที่สถาบันการเงินเพื่อการออมของประเทศ พร้อมกับการเป็นเสาหลักสำคัญของรัฐบาลในการผลักดันมาตรการต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และสร้างสรรค์พัฒนาสังคมในทุกด้าน เพื่อสร้างความสุขที่ยั่งยืนให้กับคนไทยในทุกกลุ่ม สะท้อนความเป็นผู้นำองค์กรได้อย่างชัดเจน

ชาติชาย พยุหนาวีชัย

นับเป็นครั้งที่ 2 ที่คณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินรางวัล “นักการเงินแห่งปี” ลงมติเอกฉันท์ มอบรางวัลเกียรติยศ “นักการเงินแห่งปี 2561 Financier of the Year 2018” ให้กับ นายชาติชาย พยุหนาวีชัยผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน ด้วยผลงานที่โดดเด่นผ่านคุณสมบัติการเป็นนักการเงินแห่งปี ตามหลักเกณฑ์ทั้ง 4 ด้านได้แก่ เป็นนักการเงินที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและทันสมัย เป็นนักการเงินมืออาชีพที่มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพเป็นนักการเงินที่สร้างความเจริญเติบโตให้กับองค์กร และเป็นนักการเงินที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม
คณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินรางวัลนักการเงินแห่งปีได้กลั่นกรองและพิจารณาอย่างเข้มข้นมีความเห็นสอดคล้องกันว่านายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสินเป็นผู้บริหารธนาคารที่มีผลงานโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ได้เข้ามาบริหารงานในธนาคารออมสินทำให้องค์กรมีความก้าวหน้าทันสมัย โดยเฉพาะการพลิกโฉมธนาคารออมสินให้รุดหน้าทันสมัยจนลูกค้าและพนักงานสัมผัสได้ พร้อมกับสร้างความเติบโตให้กับองค์กรอย่างยั่งยืน และยังยึดมั่นในเรื่องการออมอย่างมั่นคง ทำให้ธนาคารออมสินเป็นสถาบันเพื่อการออมของประเทศ
โดยทุกกิจกรรมที่มีธนาคารออมสินเข้าไปเกี่ยวข้องล้วนมีเป้าหมายที่แฝงด้วยการออมอย่างลึกซึ้ง และยังมุ่งมั่นที่สร้างสรรค์พัฒนาสังคมในทุกด้านเพื่อสร้างความสุขที่ยั่งยืนให้กับคนไทยในทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมๆกับการทำหน้าที่เป็นเสาหลักสำคัญในการผลักดันมาตรการต่างๆ ของรัฐบาล เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ


 

เศรษฐกิจ-การเงิน

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ เผยผลการกำเนินงาน 11 เดือนแรก มีอัตราการเติบโต 20%

เน้นเรื่องคุณภาพและประสิทธิ์ภาพและเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษทั้งเรื่องเงื่อนไขและความรวดเร็วในการอนุมัติ

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์
นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์

นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด (CIMB THAI AUTO) ผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ ในกลุ่มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า จากการรุกให้บริการสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้วและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถตลอดทั้งปีนี้ ผลการกำเนินงาน 11 เดือนแรก อยู่ที่ 11,800 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นอัตราการเติบโตถึง 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและตาดว่าสิ้นปีนี้จะทำยอดสินเชื่อทะลุเป้าหมาย 13,000 ล้านบาท ขณะที่พอร์ดสินเชื่อคงค้าง 11 เดือนแรกอยู่ที่ 28,000 ล้านบาทและคาดว่าสิ้นปีจะปิดที่ 29,000 ล้านบาท
ด้านกลยุทธ์ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ทำกิจกรรมเสริมการตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผ่านการจัดกลุ่มลูกค้า (Segmentation) เพื่อบริหารกลุ่มดีลเลอร์ และออกแคมเปญ โปรโมชั่นต่างๆเพื่อกระตุ้นยอดสินเชื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยจะเน้นเรื่องคุณภาพและประสิทธิ์ภาพและเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษทั้งเรื่องเงื่อนไขและความรวดเร็วในการอนุมัติ จากเดิมที่เคยใช้เวลาหลายวัน ให้สามารถลดลงเหลือ 1 วันและในปัจจุบันสามารถอนุมัติสินเชื่อได้ภายใน 4 ชั่วโมง สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำ เครดิตประวัติที่ดี ติดต่อดีลเลอร์ พร้อมยื่นเอกสารครบ จะสมัครสินเชื่อเช้าและบ่ายสามารถออกรถได้ ซึ่งบริษัทฯกำลังทำการโปรโมทกับดีลเลอร์อยู่ในขณะนี้
ปีหน้าจะเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น คือการอนุมัติให้รวดเร็ว ยืดหยุ่นสูง อัตราดอกเบี้ยถูก และขยายไปยังกลุ่มลูกค้ารถที่มีอายุ 0-10 ปี ให้มากขึ้นและจะเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆผ่านแอปพลิเคชั่น ที่จะสามารถช่วยให้การทำงานสะดวกรวดเร็วขึ้น และตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ 18,000 ล้านบาทในปีหน้า ให้ทำพอร์ดสินเชื่อรวม ณ สิ้นปี 62 อยู่ที่ประมาณ 35,000 ล้านบาท
ปัจจุบัน ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด มีสขาครบคลุมพื้นที่ 31 สาขา 6 HUB ทั่วประเทศซึ่งในจำนวนนี้เป็น 3 HUB ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล มีเจ้าหน้าที่การตลาดทั่วประเทศ 450 คน มีลูกค้าทั่วประเทศจำนวน 3,442 ดีลเลอร์ และมีฐานลูกค้าปัจจุบันอยู่ที่ 128,000 บัญชี

นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์


 

อ่านต่อ
พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ
กระบวนการยุติธรรม9 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบก.น.1 กล่าวขอบคุณกำลังพลในภารกิจรักษาความปลอดภัยจิตอาสา

พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น
กระบวนการยุติธรรม9 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบช.น. นำคณะร่วมออกปฏิบัติ​หน้าที่​ กิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”

พล​ตำรวจ​โท​ ไกรบุญ ทรวดทรง
กระบวนการยุติธรรม10 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบช.สยศ.ตร. เป็นประธานประชุมการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยตวามสะดวกด้านการจราจร

พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ
กระบวนการยุติธรรม23 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบก.น.1 ออกปฏิบัติ​หน้าที่​ตรวจโรงพักริมคลอง สนามเสือป่า ในงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว

พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น
กระบวนการยุติธรรม24 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบช.น. ตรวจจุดคัดกรองที่ 1- การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ภายในงานอุ่นไอรัก

ยอดนิยม

error: