ติดต่อกับเรา
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร

กระบวนการยุติธรรม

ตร.รวบ 2 หนุ่ม โจรอำมหิตถีบรถจยย.ลุงชราวัย 76 ปีชิงทรัพย์หลบหนี ประวัติทำหลายครั้ง

สาเหตุที่ทำเพราะผู้ต้องหาไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร

เผยแพร่

วันที่

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ช้างใหญ่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสุพร หรือโอ่ง อายุ 23 ปี และนายศรัณย์ หรือแมน ท้าวกัญญาอายุ 21 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 4 คัน อาวุธมีดสปาต้า​ยาว 1 ฟุต

พ.ต.อ.สถิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สภ.ช้างใหญ่ รับแจ้งจาก ชายอายุ 76 ปีผู้เสียหาย ว่า ขณะขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ กลับบ้านพัก ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตามหลังก่อนจะถีบท้ายรถจนจักรยานยนต์ของผู้เสียหายล้มลง จากนั้น หนึ่งในคนร้ายที่ใช้ผ้าคลุมหน้า ได้ใช้อาวุธมีดสปาต้าจี้ชิงเงินผู้เสียหาย 20 บาท และรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ พบก่อนเกิดเหตุคนร้ายเข้าร้านสะดวกซื้อ สาขาชุมชนวัดเชิงเลน จึงเร่งติดตาม จนพบนายสุพร จอดรถจยย. ลักษณะตรงกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอยู่ที่ริมถนนหมายเลข 3309 หน้าศูนย์ส่งเสริมศิลปชีพระหว่างประเทศ จึงเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง จึงจับกุมตัว ก่อนขยายผลจับกุมนายศรัณย์ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์มาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และจ.ปทุมธานี มีชื่อเรียกว่า แก๊งพระนคร โดยนายสุพร ทำหน้าที่ใช้อาวุธมีดจี้ข่มขู่ผู้เสียหาย ขณะที่นายศรัณย์ คอยขี่จักรยานยนต์ให้ มีกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ผู้สูงอายุที่ขี่จักรยานยนต์ เมื่อได้รถจักรยานยนต์มาก็จะนำไปขายให้นายสุพจน์ ซึ่งเป็นเพื่อนและพ่อค้ายาเสพติด ในราคาคันละ 3,000 บาท เมื่อได้เงินมาจะนำไปใช้จ่ายทั่วไปและซื้อยาเสพติดรวมถึง ย้ายที่พักหนีตำรวจ

ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะนายศรัณย์ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก ประกอบกับผู้ต้องหาทั้งสองคนพ้นโทษคดีออกมาจากเรือนจำเมื่อเดือนมิถุนายน คดีเกี่ยวกับลักรถจักรยานยนต์ อาวุธปืนและพรากผู้เยาว์ และยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ” จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: