ติดต่อกับเรา
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร

กระบวนการยุติธรรม

ตร.รวบ 2 หนุ่ม โจรอำมหิตถีบรถจยย.ลุงชราวัย 76 ปีชิงทรัพย์หลบหนี ประวัติทำหลายครั้ง

สาเหตุที่ทำเพราะผู้ต้องหาไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร

เผยแพร่

วันที่

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ช้างใหญ่ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสุพร หรือโอ่ง อายุ 23 ปี และนายศรัณย์ หรือแมน ท้าวกัญญาอายุ 21 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 4 คัน อาวุธมีดสปาต้า​ยาว 1 ฟุต

พ.ต.อ.สถิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สภ.ช้างใหญ่ รับแจ้งจาก ชายอายุ 76 ปีผู้เสียหาย ว่า ขณะขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ กลับบ้านพัก ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตามหลังก่อนจะถีบท้ายรถจนจักรยานยนต์ของผู้เสียหายล้มลง จากนั้น หนึ่งในคนร้ายที่ใช้ผ้าคลุมหน้า ได้ใช้อาวุธมีดสปาต้าจี้ชิงเงินผู้เสียหาย 20 บาท และรถจักรยานยนต์ ก่อนหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ พบก่อนเกิดเหตุคนร้ายเข้าร้านสะดวกซื้อ สาขาชุมชนวัดเชิงเลน จึงเร่งติดตาม จนพบนายสุพร จอดรถจยย. ลักษณะตรงกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอยู่ที่ริมถนนหมายเลข 3309 หน้าศูนย์ส่งเสริมศิลปชีพระหว่างประเทศ จึงเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง จึงจับกุมตัว ก่อนขยายผลจับกุมนายศรัณย์ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์มาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และจ.ปทุมธานี มีชื่อเรียกว่า แก๊งพระนคร โดยนายสุพร ทำหน้าที่ใช้อาวุธมีดจี้ข่มขู่ผู้เสียหาย ขณะที่นายศรัณย์ คอยขี่จักรยานยนต์ให้ มีกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ผู้สูงอายุที่ขี่จักรยานยนต์ เมื่อได้รถจักรยานยนต์มาก็จะนำไปขายให้นายสุพจน์ ซึ่งเป็นเพื่อนและพ่อค้ายาเสพติด ในราคาคันละ 3,000 บาท เมื่อได้เงินมาจะนำไปใช้จ่ายทั่วไปและซื้อยาเสพติดรวมถึง ย้ายที่พักหนีตำรวจ

ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะนายศรัณย์ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพัก ประกอบกับผู้ต้องหาทั้งสองคนพ้นโทษคดีออกมาจากเรือนจำเมื่อเดือนมิถุนายน คดีเกี่ยวกับลักรถจักรยานยนต์ อาวุธปืนและพรากผู้เยาว์ และยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ” จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

กระบวนการยุติธรรม

ผบก.น.1 กล่าวขอบคุณกำลังพลในภารกิจรักษาความปลอดภัยจิตอาสา

“เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เดินรณรงค์ ” คน รัก คลอง ” .. ” ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี ”

เผยแพร่

วันที่

โดย

พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ
พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ

พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้​บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (ผบก.น.1)​ และ​ พัน​ตำรวจ​เอก​ สรเสริญ ใช้สถิตย์ รองผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (รอง​ผบก.น.1)​ กล่าวขอบคุณกำลังพลจาก​ ​กองบังคับการ​ตำรวจ​ควบคุม​ฝูงชน​ กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (บก.คฝ.บช.น.)​ ในภารกิจรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจราจรกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เดินรณรงค์ ” คน รัก คลอง ” .. ” ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี ”

พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ


 

อ่านต่อ
พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ
กระบวนการยุติธรรม10 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบก.น.1 กล่าวขอบคุณกำลังพลในภารกิจรักษาความปลอดภัยจิตอาสา

พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น
กระบวนการยุติธรรม10 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบช.น. นำคณะร่วมออกปฏิบัติ​หน้าที่​ กิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”

พล​ตำรวจ​โท​ ไกรบุญ ทรวดทรง
กระบวนการยุติธรรม11 ชั่วโมง มาแล้ว

ผบช.สยศ.ตร. เป็นประธานประชุมการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยตวามสะดวกด้านการจราจร

พล​ตำรวจ​ตรี​ ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ
กระบวนการยุติธรรม1 วัน มาแล้ว

ผบก.น.1 ออกปฏิบัติ​หน้าที่​ตรวจโรงพักริมคลอง สนามเสือป่า ในงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว

พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น
กระบวนการยุติธรรม1 วัน มาแล้ว

ผบช.น. ตรวจจุดคัดกรองที่ 1- การรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ภายในงานอุ่นไอรัก

ยอดนิยม

error: