ติดต่อกับเรา
พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช

กระบวนการยุติธรรม

กองปราบ​ฯ​ รวบหัวหน้าแก๊งลักรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ ภาค 7

ผบก.ป.พร้อมด้วยคณะ​ นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์​ หรือทรัพย์ คนใหญ่ ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร”

พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช

เผยแพร่

วันที่

ที่ กองปราบปราม พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​พร้อมด้วย​ พันตำรวจ​เอก​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รองผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม,พันตำรวจ​โท​ เนติ วงษ์กุหลาบ,พันตำรวจ​โท​ มนูญ แก้วก่ำ รองผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (รองผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สารวัตร​กองกำกับการ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์​ หรือทรัพย์ คนใหญ่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 12 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.175/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ได้บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการ ในโรงพยาบาลมะการักษ์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ นายบุญทรัพย์ มีพฤติกรรมตั้งแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 โดยตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุตระเวนลักรถยนต์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้าไปที่รถยี่ห้ออีซูซุและนิสสัน เมื่อลักรถมาได้ ก็จะนำมาประกาศขายทางโซเชี่ยล หากภายในเวลา 1-2 วันไม่มีผู้ซื้อก็จะแยกชิ้นส่วนนำอะไหล่ไปขายที่ร้านขายของเก่าของ นายจิรวัฒน์ หรือไมค์ นาคทั่ง ที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 512/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 หมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 169/2560 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ทั้งสองหมาย นอกจากนี้เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์หลายคดี และเคยถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม และข้อหาลักทรัพย์ ที่ จ.จันทบุรี ติดคุกอยู่ปีเศษเมื่อพ้นโทษออกเมื่อปี พ.ศ.2557 ก็ได้ก่อเหตุลักรถยนต์อีกหลายครั้ง จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

กระบวนการยุติธรรม

‘บิ๊กโจ๊ก’ เผย ตำรวจจับมือ กสทช. ตั้งวอร์รูม เฝ้าระวังการกระทำผิดทางโซเชียลมีเดียช่วงเลือกตั้ง

ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ

เผยแพร่

วันที่

โดย

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล
พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ กสทช. จัดทำวอร์รูม เฝ้าระวังการใช้สื่อโซเชียลในทางที่ผิดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ช่วงการเลือกตั้ง ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ เพราะหากมีการกระทำผิดเกิดขึ้น ก็จะปรากฎชัดอยู่แล้ว โดยย้ำเตือนไปยังผู้ใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ ระมัดระวังการโพสหรือแชร์ข้อมูล ต้องไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้วกว่า 50 ราย แม้ยังไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง แต่ส่วนใหญ่เป็นการโพสข่าวปลอมข่าวลือสร้างความตื่นตระหนก โดยยืนยันว่า แม้จะกระทำผิดในต่างแดน ก็สามารถดำเนินคดีได้

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงการติดตามตัวผู้เผยแพร่เอกสารปลอมเกี่ยวกับการโยกย้ายผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยย้ำว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แต่มีจำนวนไม่มาก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในประเทศแถบยุโรป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยอยู่ระหว่างการประสานขอส่งตัวกลับมาดำเนินคดี แต่ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนจะเชื่อมโยงกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ ต้องรอให้ได้ตัวก่อน


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: