ติดต่อกับเรา
พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช

กระบวนการยุติธรรม

กองปราบ​ฯ​ รวบหัวหน้าแก๊งลักรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ ภาค 7

ผบก.ป.พร้อมด้วยคณะ​ นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์​ หรือทรัพย์ คนใหญ่ ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร”

พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช

เผยแพร่

วันที่

ที่ กองปราบปราม พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​พร้อมด้วย​ พันตำรวจ​เอก​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รองผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม,พันตำรวจ​โท​ เนติ วงษ์กุหลาบ,พันตำรวจ​โท​ มนูญ แก้วก่ำ รองผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (รองผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สารวัตร​กองกำกับการ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์​ หรือทรัพย์ คนใหญ่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 12 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.175/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ได้บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการ ในโรงพยาบาลมะการักษ์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ นายบุญทรัพย์ มีพฤติกรรมตั้งแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 โดยตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุตระเวนลักรถยนต์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้าไปที่รถยี่ห้ออีซูซุและนิสสัน เมื่อลักรถมาได้ ก็จะนำมาประกาศขายทางโซเชี่ยล หากภายในเวลา 1-2 วันไม่มีผู้ซื้อก็จะแยกชิ้นส่วนนำอะไหล่ไปขายที่ร้านขายของเก่าของ นายจิรวัฒน์ หรือไมค์ นาคทั่ง ที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 512/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 หมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 169/2560 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ทั้งสองหมาย นอกจากนี้เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์หลายคดี และเคยถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม และข้อหาลักทรัพย์ ที่ จ.จันทบุรี ติดคุกอยู่ปีเศษเมื่อพ้นโทษออกเมื่อปี พ.ศ.2557 ก็ได้ก่อเหตุลักรถยนต์อีกหลายครั้ง จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

กระบวนการยุติธรรม

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย

บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สายตรวจ 3 ประสาน
สายตรวจ 3 ประสาน

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร และ นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง จนท.เทศกิจ สนง.เขตพระนคร51,511,512,513,514,515,51,จนท.ฝ่ายทะเบียนฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่ 1,จนท.ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยใน โครงการสายตรวจ 3 ประสาน บริเวณถนนราชินี จุดตรวจจราจร สน.พระราชวัง ตั้งแต่ สะพานอุบลรัตน์ ถึง สะพานมอญ เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่วันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสาน ได้ทำการเดินเท้าลงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งได้ทำการแก้ไข เก็บกวาดขยะ และ ปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่โดยรอบ ในส่วนการอำนวยความสะดวกการจราจรโดยรอบในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรในวันนี้

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกรัฐมนตรีฯ” ในเรื่องการตรวจร่วมทั้ง 3 หน่วยงาน ในสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) เเละ ปฎิบัติตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน. ขวัญเมือง (ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร) ในเรื่อง พรบ. การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง )

Cr.ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: