ติดต่อกับเรา
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

กระบวนการยุติธรรม

‘ลุงป้อม’ นัด ก.ตร.ชงเปิดเก้าอี้ ‘นายพลใหม่ ระดับผบช.’ เพียบ แถมขอยกเว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นัดประชุม ก.ตร. ประเด็นกำหนดตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เผยแพร่

วันที่

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นัดประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2561 ในวันนี้ (เวลา10.00.น. วันที่ 12 พฤศจิกายน )ที่ห้องศรียานนท์ ตร.

ทั้งนี้มีวาระสำคัญที่จะพิจารณาคือ กำหนดตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนการปฏิบัติงานของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ของตร.และตำแหน่งอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยเป็นตำแหน่งเฉพาะตัว ยุบไป เมื่อผู้นั้นพ้นตำแหน่ง วาระกำหนดตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ทำหน้าที่ประสานรัฐสภา ศาล และอัยการ อย่างน้อย 3 ตำแหน่ง รวมกับตำแหน่ง ผบช.ประจำ ตร.ที่ขอเปิดใหม่รวมมากกว่า 10 ตำแหน่ง

นอกจากนี้มีวาระขออนุมัติเว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งในกองบังคับการถวายความปลอดภัยในปฏิบัติการพิเศษ (บก.ถปภ.) วิเคราะห์ กำหนดตำแหน่งในสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สำนักงานงบประมาณและการเงิน และโรงพยาบาลตำรวจ รวมทั้งวาระพิจารณารับรองการนับระยะเวลาปฏิบัติงานเป็นทวีคูณของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติราชการในจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ


 

กระบวนการยุติธรรม

‘บิ๊กโจ๊ก’ เผย ตำรวจจับมือ กสทช. ตั้งวอร์รูม เฝ้าระวังการกระทำผิดทางโซเชียลมีเดียช่วงเลือกตั้ง

ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ

เผยแพร่

วันที่

โดย

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล
พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ กสทช. จัดทำวอร์รูม เฝ้าระวังการใช้สื่อโซเชียลในทางที่ผิดอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ช่วงการเลือกตั้ง ที่มีการใช้สื่อโซเชียลดำเนินการทางการเมืองมากขึ้น แต่ไม่ได้จับตาเพจการเมืองใดเป็นพิเศษ เพราะหากมีการกระทำผิดเกิดขึ้น ก็จะปรากฎชัดอยู่แล้ว โดยย้ำเตือนไปยังผู้ใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ ระมัดระวังการโพสหรือแชร์ข้อมูล ต้องไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการจับกุมผู้กระทำผิดแล้วกว่า 50 ราย แม้ยังไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง แต่ส่วนใหญ่เป็นการโพสข่าวปลอมข่าวลือสร้างความตื่นตระหนก โดยยืนยันว่า แม้จะกระทำผิดในต่างแดน ก็สามารถดำเนินคดีได้

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงการติดตามตัวผู้เผยแพร่เอกสารปลอมเกี่ยวกับการโยกย้ายผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยย้ำว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แต่มีจำนวนไม่มาก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในประเทศแถบยุโรป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยอยู่ระหว่างการประสานขอส่งตัวกลับมาดำเนินคดี แต่ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนจะเชื่อมโยงกลุ่มการเมืองใดหรือไม่ ต้องรอให้ได้ตัวก่อน


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: