ติดต่อกับเรา

ไลฟ์สไตล์

กอล์ฟการกุศลครั้งใหญ่ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ

สมาคมนักเรียนเก่า รร.สุทธิวราราม จัดการแข่งขัน กอล์ฟการกุศล

สมาคมนักเรียนเก่า รร.สุทธิวราราม

เผยแพร่

วันที่

ดร.สมบัติ ชนะสิทธิ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่า รร.สุทธิวราราม ประธานจัดการแข่งขัน กอล์ฟการกุศลกล่าวว่า สมาคมฯได้ดำเนินการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือกิจกรรมของสมาคมฯ และเพื่อสาธารณกุศลอื่นๆ ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา กอล์ฟคลับ ในวันจันทร์ที่​ 3​ ธันวาคม 2561 โดยชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุุมารี

จึงขอความร่วมมือมายังศิษย์เก่า และนักกีฬาที่สนใจ ร่วมส่งใบสมัครการแข่งขัน ขอข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 02-157-0151 หรือคุณเบญจวรรณ อุ่นจิตร 089-684-5894

งานนี้นอกจากได้ออกกำลังกายในการแข่งขันแล้ว ยังได้กุศลอีกด้วย คณะกรรมการที่ปรึกษาครั้งนี้ มีผู้ทรงคุณวุฒิ หลายวงการ ร่วมสนับสนุนด้วย เช่น นายดอน ปรมัติวินัย รมว.ต่างประเทศ,นพ.ธีรเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ,พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ,นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการเลือกตั้ง ฯลฯ


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไลฟ์สไตล์

สร้างพระปางนาคปรก เนื่องในวันวิสาขบูชา 2562

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ

เผยแพร่

วันที่

โดย

วันวิสาขบูชา
วันวิสาขบูชา

ณ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล จ.นครปฐม​ ท่านเจ้าคุณอุดมวัฒนมงคล เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัฒนมงคล​ เมตตาเป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปปางนาคปรก หน้าตัก 60 นิ้ว เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยมี แม่ชีอนันตา นาคบุญ หัวหน้าสำนักฯ นำคณะแม่ชี 108 รูปและพุทธศาสนิกชนร่วมให้การต้อนรับ พร้อมได้รับเกียรติจาก คุณศิริ สาระผล หัวหน้าทีมงานรายการธรรมะช่อง​ 7HD เป็นพิธีกรดำเนินงานคู่กับ ดร. ปัณฑิพาณ์. ธาราภิบาล เมื่อไม่นานมานี้

ปัจจุบันสำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมสำหรับสตรีและเปิดสอนธรรมศึกษาชั้นตรี โท เอก หลักสูตรพระอภิธรรมแก่แม่ชีและบุคคลทั่วไปตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้อาคารที่พักไม่เพียงพอต่อผู้มาปฏิบัติธรรม ในปีนี้จึงมีโครงการก่อสร้างกุฏิแม่ชีเพิ่มอีกจำนวน 5 หลังห้องน้ำ จำนวน 14 ห้อง และ สร้าง“รัตนประสาท” อันเป็นเอกลักษณ์สัญลักษณ์ศาสนสถานของ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เพื่อผู้หญิงที่ประพฤติปฏิบัติธรรม จึงทำขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนา ก่อสร้าง 3 ชั้นมี 37 ซุ้ม ตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จสมบูรณ์ในอีก 3 ปีข้างหน้า

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ เช่น วันพ่อแห่งชาติ วันแม่แห่งชาติ วันสงกรานต์ ตลอดจนสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกเหนือจากรับผู้มาบวชปฏิธรรมทุกวัน โดยปกติธรรมดายังเป็นสถานที่ที่ให้การอบรมปฏิบัติธรรมแก่หมู่คณะนักศึกษา หน่วยงานองค์กรเอกชนพนักงานบริษัทมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำนักแม่ชีไทยศาลายา ยังเป็นสถานที่ให้บริการแก่ประชาชนโดยกระทรวงสาธารณสุขได้มี “โครงการทำดีเพื่อพ่อ / ทำดีเพื่อแผ่นดิน” ให้การบริการฝังเข็มฟรีโดยแพทย์แผนจีนรักษาโรคแก่ประชาชนทั่วไปทุกปีในเดือนธันวาคมมาโดยตลอด และในปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลพุทธมณฑล สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ใช้เป็นพื้นที่จัดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลฯ อีกด้วย


 


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: