ติดต่อกับเรา
ตลาดริมคลองขุดเจ้าเมือง ตลาดริมคลองขุดเจ้าเมือง

ไลฟ์สไตล์

‘ชวน ช็อป ชิม’ ดื่มยามเย็นตลาดริมคลองขุดเจ้าเมือง

ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง ซ.สุขสวัสดิ์ 66 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวปรับปรุงใหม่

ตลาดริมคลองขุดเจ้าเมือง

เผยแพร่

วันที่

นายณัฐพนธ์ ปิยวัฒน์วุฒิกุล ผู้จัดการตลาดน้ำคลองขุดเจ้าเมือง กล่าวว่า ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง ซ.สุขสวัสดิ์ 66 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวปรับปรุงใหม่ ที่อยากแนะนำให้มาลองเที่ยวชม ช็อป ชิม ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่นั่งชิวๆ อาหารอร่อย พร้อมล่องเรือไหว้พระ ริมคลองที่มีประวัติศาสตร์คลองขุดเมือง ตั้งแต่สมัยเมืองนครเขื่อนขันธ์ หรือ “พระประแดง” ที่ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติ มีบริการสินค้าพื้นบ้าน อาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึกกว่า 50 ร้านค้า เปิดบริการใน วันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศริมคลองขุดเจ้าเมืองที่ร่มรื่น มีฝูงปลาสวายนับพันตัวชวนหลงไหล พร้อมกิจกรรมส่งเสริมเด็กนักเรียนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมจัดการแสดงโชว์ ศิลปะวัฒนะธรรมต่างๆ เพื่อสร้างชุมชนแข็งแรง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสวิถีชาวบ้านชมบรรยากาศธรรมชาติ สามารถร่วมกิจกรรมล่องเรือไหว้พระ เช่น วัดโมกข์ วัดแค วัดจวนดำรง์ราชพลขันธ์ ตลอดจนวัดโปรดเกดเชษฐาราม​ เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวพระประแดง ได้ทุกวันเสาร์–วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 -18.00 น. หรือสนใจมาเป็นหมู่คณะ สามารถสำรองที่นั่งติดต่อได้ที่ คุณโน้ส ที่เบอร์ 095-718-2560 นายณัฐพนธ์ กล่าว


 

ไลฟ์สไตล์

สายตรวจ 3 ประสาน สำนักงานเขตพระนคร สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ กระทรวงกลาโหมลงพื้นที่

ดำเนินการขุดลอกเลน บริเวณคลองหลอด วัดราชนัดดา เขตพระนคร

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์
นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ และ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลังเจ้าหน้าที่ สำนักงานเขตพระนคร สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ กระทรวงกลาโหม ทหารสื่อสารที่​ 1 และตำรวจสน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ เข้าดำเนินการขุดลอกเลน บริเวณคลองหลอดวัดราชนัดดา เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำได้เข้าทำการขุดลอกเลนที่ คลองหลอดวัดราชนัดดา ซึ่งคลองดังกล่าวเป็นคลองเชื่อมต่อกันกับ คลอดหลอดวัดราชบพิธ โดยเลนใต้ท้องคลองปัจจุบันมีปริมาณมากกว่า 50 ซม. ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้คลองตื้นเขินเวลาพร่องน้ำมากๆ จะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนแต่หากดูดเลนออกไปจะทำให้กลิ่นเหม็นลดลง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จทั้งหมด โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการขุดลอกเลนในคลองที่ต่อเนื่องต่อไป ขุดทั้งชั้นใน ชั้นกลาง และ ชั้นนอก จนทั่วทั้งหมด พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ขอความร่วมมือให้ช่วยกันดูแลรักษาสภาพ,แม่น้ำ,คูคลอง และไม่ปล่อยน้ำเน่าเสีย หรือ ทิ้งขยะลงในน้ำ เพื่อจะได้เป็นการรักษาสภาพน้ำให้มีความใสสะอาดดังเดิมหลังจากที่ขุดลอกคลองไปแล้ว

เบื้องต้นในการขุดลอกเลน​ เพื่อเน้นย้ำและปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เรื่อง Now สะอาด (CLEAN) บ้านเมืองสะอาด การบริหารราชการ ใสสะอาด (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ ปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล โดยผลการปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว​ ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: