ติดต่อกับเรา
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

ไลฟ์สไตล์

‘ส.นักข่าว’ เปิดคอร์ส อบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ สนใจลงทะเบียนอบรมฟรี ได้ ถึง 24 ส.ค.นี้

สมาคมนักข่าวฯ มีการเปิดอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ ให้กับสมาชิกสมาคมฯ สื่อมวลชน และผู้สนใจจำนวน 30 คน

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

เผยแพร่

วันที่

ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายกานต์ เหมสมิติ ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายสวัสดิการและสมาชิกสัมพันธ์ สมาคมฯ เปิดเผยว่า
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีการเปิดอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ ให้กับสมาชิกสมาคมฯ สื่อมวลชน และผู้สนใจจำนวน 30 คน โดยมี ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร กรรมการผู้จัดการบริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด เป็นวิทยากรบรรยาย

นายกานต์ กล่าวว่า ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่รู้จุดตายของการเริ่มต้นธุรกิจ วิเคราะห์ธุรกิจ กลุ่มลูกค้า แนวคิดการตลาด ช่องทางการจำหน่าย โมเดลธุกิจ การโฆษณาฯ ในยุคดิจิทัล เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ ต่อยอด เพิ่มทักษะให้กับสื่อมวลชนให้มีภูมิต้านทานในสถานการณ์วิกฤตสื่อที่การเปลี่ยนภูมิทัศน์ของสื่อไปสู่ดิจิทัลมากขึ้น

ทั้งนี้การอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ เป็นหนึ่งในการอบรม 5 หลักสูตรที่เกี่ยวเนื่อง โดยยังมีการจัดอบรมการทำไลน์สติกเกอร์ วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม อบรมดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน อบรมการขายออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน และอบรมการถ่ายทอดสอดออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน

“สำหรับสมาชิกสมาคมและสื่อมวลชน ผู้สนใจ สมาคมนักข่าวฯ เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเข้าร่วมการอบรมเพิ่มเติม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ www.tja.or.th ภายในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 เป็นรอบสุดท้าย สามารถสมัครได้มากกว่า 1 หลักสูตร

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไลฟ์สไตล์

สร้างพระปางนาคปรก เนื่องในวันวิสาขบูชา 2562

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ

เผยแพร่

วันที่

โดย

วันวิสาขบูชา
วันวิสาขบูชา

ณ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล จ.นครปฐม​ ท่านเจ้าคุณอุดมวัฒนมงคล เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัฒนมงคล​ เมตตาเป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปปางนาคปรก หน้าตัก 60 นิ้ว เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยมี แม่ชีอนันตา นาคบุญ หัวหน้าสำนักฯ นำคณะแม่ชี 108 รูปและพุทธศาสนิกชนร่วมให้การต้อนรับ พร้อมได้รับเกียรติจาก คุณศิริ สาระผล หัวหน้าทีมงานรายการธรรมะช่อง​ 7HD เป็นพิธีกรดำเนินงานคู่กับ ดร. ปัณฑิพาณ์. ธาราภิบาล เมื่อไม่นานมานี้

ปัจจุบันสำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมสำหรับสตรีและเปิดสอนธรรมศึกษาชั้นตรี โท เอก หลักสูตรพระอภิธรรมแก่แม่ชีและบุคคลทั่วไปตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้อาคารที่พักไม่เพียงพอต่อผู้มาปฏิบัติธรรม ในปีนี้จึงมีโครงการก่อสร้างกุฏิแม่ชีเพิ่มอีกจำนวน 5 หลังห้องน้ำ จำนวน 14 ห้อง และ สร้าง“รัตนประสาท” อันเป็นเอกลักษณ์สัญลักษณ์ศาสนสถานของ สำนักแม่ชีไทยศาลายา พุทธมณฑล เพื่อผู้หญิงที่ประพฤติปฏิบัติธรรม จึงทำขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนา ก่อสร้าง 3 ชั้นมี 37 ซุ้ม ตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จสมบูรณ์ในอีก 3 ปีข้างหน้า

อีกทั้ง ได้จัดทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ในวันธรรมดา วันสำคัญทางศาสนา วันสำคัญของชาติ เช่น วันพ่อแห่งชาติ วันแม่แห่งชาติ วันสงกรานต์ ตลอดจนสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกเหนือจากรับผู้มาบวชปฏิธรรมทุกวัน โดยปกติธรรมดายังเป็นสถานที่ที่ให้การอบรมปฏิบัติธรรมแก่หมู่คณะนักศึกษา หน่วยงานองค์กรเอกชนพนักงานบริษัทมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำนักแม่ชีไทยศาลายา ยังเป็นสถานที่ให้บริการแก่ประชาชนโดยกระทรวงสาธารณสุขได้มี “โครงการทำดีเพื่อพ่อ / ทำดีเพื่อแผ่นดิน” ให้การบริการฝังเข็มฟรีโดยแพทย์แผนจีนรักษาโรคแก่ประชาชนทั่วไปทุกปีในเดือนธันวาคมมาโดยตลอด และในปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลพุทธมณฑล สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ใช้เป็นพื้นที่จัดโครงการบูรณาการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อดูแลประชาชนอุทิศถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลฯ อีกด้วย


 


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: