ติดต่อกับเรา
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

ไลฟ์สไตล์

‘ส.นักข่าว’ เปิดคอร์ส อบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ สนใจลงทะเบียนอบรมฟรี ได้ ถึง 24 ส.ค.นี้

สมาคมนักข่าวฯ มีการเปิดอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ ให้กับสมาชิกสมาคมฯ สื่อมวลชน และผู้สนใจจำนวน 30 คน

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

เผยแพร่

วันที่

ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายกานต์ เหมสมิติ ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายสวัสดิการและสมาชิกสัมพันธ์ สมาคมฯ เปิดเผยว่า
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีการเปิดอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ ให้กับสมาชิกสมาคมฯ สื่อมวลชน และผู้สนใจจำนวน 30 คน โดยมี ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร กรรมการผู้จัดการบริษัท ดิจิทัล บิสิเนส คอนซัลท์ จำกัด เป็นวิทยากรบรรยาย

นายกานต์ กล่าวว่า ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่รู้จุดตายของการเริ่มต้นธุรกิจ วิเคราะห์ธุรกิจ กลุ่มลูกค้า แนวคิดการตลาด ช่องทางการจำหน่าย โมเดลธุกิจ การโฆษณาฯ ในยุคดิจิทัล เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ ต่อยอด เพิ่มทักษะให้กับสื่อมวลชนให้มีภูมิต้านทานในสถานการณ์วิกฤตสื่อที่การเปลี่ยนภูมิทัศน์ของสื่อไปสู่ดิจิทัลมากขึ้น

ทั้งนี้การอบรมพื้นฐานการทำธุรกิจ เป็นหนึ่งในการอบรม 5 หลักสูตรที่เกี่ยวเนื่อง โดยยังมีการจัดอบรมการทำไลน์สติกเกอร์ วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม อบรมดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน อบรมการขายออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน และอบรมการถ่ายทอดสอดออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน

“สำหรับสมาชิกสมาคมและสื่อมวลชน ผู้สนใจ สมาคมนักข่าวฯ เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเข้าร่วมการอบรมเพิ่มเติม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ www.tja.or.th ภายในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 เป็นรอบสุดท้าย สามารถสมัครได้มากกว่า 1 หลักสูตร

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไลฟ์สไตล์

สายตรวจ 3 ประสาน สำนักงานเขตพระนคร สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ กระทรวงกลาโหมลงพื้นที่

ดำเนินการขุดลอกเลน บริเวณคลองหลอด วัดราชนัดดา เขตพระนคร

เผยแพร่

วันที่

โดย

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์
นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์

นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ และ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ นำกำลังเจ้าหน้าที่ สำนักงานเขตพระนคร สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ กระทรวงกลาโหม ทหารสื่อสารที่​ 1 และตำรวจสน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ เข้าดำเนินการขุดลอกเลน บริเวณคลองหลอดวัดราชนัดดา เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำได้เข้าทำการขุดลอกเลนที่ คลองหลอดวัดราชนัดดา ซึ่งคลองดังกล่าวเป็นคลองเชื่อมต่อกันกับ คลอดหลอดวัดราชบพิธ โดยเลนใต้ท้องคลองปัจจุบันมีปริมาณมากกว่า 50 ซม. ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้คลองตื้นเขินเวลาพร่องน้ำมากๆ จะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนแต่หากดูดเลนออกไปจะทำให้กลิ่นเหม็นลดลง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จทั้งหมด โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการขุดลอกเลนในคลองที่ต่อเนื่องต่อไป ขุดทั้งชั้นใน ชั้นกลาง และ ชั้นนอก จนทั่วทั้งหมด พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ขอความร่วมมือให้ช่วยกันดูแลรักษาสภาพ,แม่น้ำ,คูคลอง และไม่ปล่อยน้ำเน่าเสีย หรือ ทิ้งขยะลงในน้ำ เพื่อจะได้เป็นการรักษาสภาพน้ำให้มีความใสสะอาดดังเดิมหลังจากที่ขุดลอกคลองไปแล้ว

เบื้องต้นในการขุดลอกเลน​ เพื่อเน้นย้ำและปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เรื่อง Now สะอาด (CLEAN) บ้านเมืองสะอาด การบริหารราชการ ใสสะอาด (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ ปฎิบัติตามนโยบายของรัฐบาล โดยผลการปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว​ ธีรพล ปลื้มถนอม


 

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: