ติดต่อกับเรา
ทีมหมูป่า ทีมหมูป่า

บทความ

แวดวงนักรบ: ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

เป็นข่าวฮือฮาในโลก ออนไลน์ มาหลายวัน ถึงบทบาทประทับใจของผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

ทีมหมูป่า

เผยแพร่

วันที่

เป็นข่าวฮือฮาในโลก ออนไลน์ มาหลายวัน ถึงบทบาทประทับใจของผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ในฐานะผู้บัญชาเหตุการณ์ภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ทุ่มเทเอาจริงเอาจังแสดงภาวะ “ผู้นำ” เต็มที่…งานนี้เห็นที “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดามท. 1 ต้องทบทวน คำสั่ง ที่ย้ายไปจังหวัดเล็กกว่าอย่างพะเยายากเสียแล้ว

ขณะเดียวกันประชาชนชาว จ.พะเยา เตรียม “ต้อนรับ” ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ สมศักดิ์ศรีเช่นกัน

ด้าน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า “คสช.” ยืนยันต้องให้ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เดินทางไป จ.พะเยา เพื่อพัฒนาเมือง ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เพราะผู้ว่าฯ คนนี้ไปอยู่ที่ไหน “เจริญที่นั่น”!!

มีคำถามหลากหลายว่า “นายกฯ ประยุทธ์” คงไม่คิดให้ พัฒนาเชียงราย ต่อไปหรือไง และดูท่า…คนเชียงราย เริ่มออกมาเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์กันแล้ว!!

ก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ (ศิษย์เก่าบดินทร คนตรงฉิน) มีปัญหากับนักการเมืองท้องถิ่น และโครงการ ผลประโยชน์เงื่อนงำ ถึง 20 โครงการ จึงไม่ยอมเซ็นอนุมัติ…เป็นที่มาแห่งการ ย้ายฟ้าแลบ ก่อนหน้านี้…แต่บังเอิญมีภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า เสียก่อน…คนที่อยู่ดงกระสุนตก ตอบคำถาม กลายเป็น “บิ๊กป๊อก”!! เช่นเคย

การเกาะติดสถานการณ์ช่วยเหลือ นักกีฬาเยาวชนทั้ง 13 คน เป็นไปด้วยความเข้มข้น พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ “หน่วยซีล”…เลือดปักษ์ใต้เข้มข้น จากเมืองนครศรีฯ จัดหน่วยซีลดูแลน้องน้องๆ นักกีฬาทั้ง 13 คน ให้อาหาร-เกลือแร่ มีพลังงานสูง ควบคุมดูแลโดยแพทย์ภาคสนาม จนแข็งแรงเข้มแข็ง

มีข้อคิดสะกิดใจจากการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่า “อะคาเดมี” แม่สาย “คอมเม้นต์” มากราย…ชื่นชมยินดีทั้งหน่วยซีล และภาครัฐ-เอกชน เสมือนเป็นการ “ฝึกร่วม” ระหว่างพลเรือน-ตำรวจ-ทหาร-ข้าราชการปกครอง ที่ยิ่งใหญ่ด้านจิตใจกว่า “คอบร้าโกล์ด” เสียอีก!!

เป็นการนำประสบการณ์ต่างๆ หลายพื้นที่ เข้ามาปฏิบัติจริง…แข่งกับเวลา…ภารกิจนี้จึงเป็น “บทเรียน” ครั้งยิ่งใหญ่เป็นประโยชน์ใน อนาคต….ขณะเผชิญวิกฤติร่วมกัน ยังมีพื้นที่ให้ “คนไทยและทั่วไป” ได้แสดงออกอย่างรวดเร็วร่วมกัน!!

ขนาดการเมืองไทย กำลังมุ่งสู่ ยุทธการดูด อย่างเข้มข้นการเมืองมาเลเซีย ก็เข้มข้นเดินหน้าสุดๆ…เมื่อ นาจิบ ราซัค อดีตนายกฯ ถูกจับคาบ้านพัก ข้อหาทุจริต 4 กระทง ใช้อำนาจโดยมิชอบ, ยักยอกเงินมหาศาล, ละเมิดต่อหน้าที่ มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

องค์กรป.ป.ช.ของมาเลเซีย ทำงานรวดเร็ว…นายกฯมหาเธร์ ให้คำมั่นช่วงหาเสียงว่าจะเอานาจิบ ราซัค เข้าคุก! ให้ได้ ทันทีที่ได้รับตำแหน่ง ส่งคนไป ค้นหาทรัพย์สิน ที่ซุกซ่อนไว้และ ห้ามออกนอกประเทศ

ได้ไหมจับใบที่ 4 แล้ว “ทักษิณ ชินวัตร” ยังเป็นหมายจับที่ไร้ความหมาย…ระบบนิติรัฐไทย ดูไปแทบจะล้มเหลว!! แม้เป็นช่วงที่รัฐฯ มีอำนาจมากที่สุด แต่ยังทำอะไรอดีตนายกฯ ทักษิณ ไม่ได้เลย


 

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

บทความ

เผยแพร่

วันที่

โดย

สมเด็จพระราชินี

ร. 10 มีพระบรมราชโองการให้’พลเอกหญิงสุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา’ เป็นสมเด็จพระราชินี

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ได้มีประกาศราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เรื่องสถาปนาสมเด็จพระราชินี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระบรมราชโองการให้สถาปนา”พลเอกหญิงสุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา” เป็น สมเด็จพระราชินีสุทิดา ทรงดำรงตำแหน่งพระอิสริยยศ ฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์ ประกาศ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เป็นปีที่ 4 ในรัชกาลปัจุบัน

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2562/B/011/T_0001.PDF

อ่านต่อ

ยอดนิยม

error: